Canh cá chép nấu dấm là món canh đầy màu sắc, thịt cá thơm ngon hấp dẫn, điểm thêm mấy cọng hành thì là xanh mát. Cũng như các món canh khác canh cá chép nấu dấm không chỉ thanh mát vào mùa hè mà còn giúp không bị nóng trong vào mùa đông, lại rất dễ tiêu.
Để nấu món cá chép om dưa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
Cá chép: 1000g
Cà chua: 100g
Nghệ: 1 củ
Cơm mẻ: 1/2 bát nhỏ hoặc 2 quả dọc
Rau xà lách, hành lá, thì là,rau ngổ, rau ngò
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ta sẽ sơ chế và chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá điêu quả để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng.
Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là ,rau ngò rửa sạch cắt nhỏ.
Dấm lọc bỏ màng hoặc nếu dùng dọc thì nướng chín bóc vỏ.
Nghệ cạo rửa sạch giã nát vắt lấy nước
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần nấu nước thật sôi. Sau đó tiếp tục bạn xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho dấm hoặc quả dọc đã sơ chế vào và chờ nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là, rau ngổ, ngò tùy vào sở thích của bạn và gia đình.
Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng... thái nhỏ.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!