Lạ miệng với món nộm thập cẩm

(PLO) -Nếu bạn đã chán với các món cỗ hoặc thức ăn nhiều dầu mỡ, hãy thử cảm giác ngon lạ miệng với món này.

1. Nộm dạ dày thập cẩm

Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày lợn nhỏ tầm 300 g

- 1 quả khế chua

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh sả

- Nửa củ hành tây

- Ớt bột, muối, đường, hạt nêm, rau răm, rau mùi, ớt quả, nước mắm

- Giấm, lạc rang vàng.

2. Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn cùng với các loại rau củ, ăn chua chua cay cay, không ngấy, dùng với cơm hay ăn kèm với bánh phồng tôm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn tầm 400 g

- 1/2 quả đu đủ xanh

- 1/2 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng nhỏ

- 1/2 củ hành tây

- Nước mắm, đường, tỏi, ớt quả, rau thơm, giấm, muối

- Lạc rang thơm, giã thô.

3. Nộm thập cẩm chay

Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm đầu năm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 quả khế chua

- 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

- 1 quả dưa leo

- 1 bắp chuối nhỏ

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Vài tai mộc nhĩ

- Dấm, đường, muối

- Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

- Sợi mỳ chay

- Lạc rang chín, giã thô.

4. Nộm mực thập cẩm

Nộm mực với vị giòn của rau tiến vua, cà rốt, ngó sen và vị chua chua của chanh, cay cay của ớt làm món nhắm lai rai cùng bạn bè rất ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g râu mực hoặc có thể dùng mực nguyên con

- 100 g rau tiến vua

- 200 g ngó sen chua ngọt

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối

- Rau quế, rau thơm

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Bánh phồng tôm.