Nguyên liệu :
500 g thịt ba chỉ
16 quả sấu, cạo vỏ, rửa sạch thái mỏng ngâm với chút muối trắng
3 quả ớt, thái lát mỏng
5 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng
2 củ hành khô
Gia vị: tiêu, mì chính, ớt bột, đường, 60 ml nước mắm ngon .
Cách thực hiện:
Thịt ba chỉ nên chọn dải thịt dài , có mỡ nạc đan xen.
Thịt mua về rửa sạch, bắc nồi lên bếp đun sôi nước, cho thịt vào nước nóng già thêm chút muối trần qua rồi bỏ nước luộc đầu đi để khử mùi hôi. Sau đó, cho nước vào để luộc thịt, cho vào nồi luộc thịt hành khô thái mỏng và chút tiêu giúp thịt thơm ngon, để nhỏ lửa đun khoảng 25 phút thì kiểm tra xem chín chưa bằng cách xiên đũa vào thịt, nếu không có nước hồng sùi lên là được.
Khi thịt vừa chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh có vài viên đá.
Công đoạn tiếp theo là ngâm sấu. Cho nước mắm ra bát loa cùng với tỏi, ớt tươi, ớt bột, chút mì chính, chút đường khuấy lên cho gia vị tan vào nhau rồi cho phần sấu đã chuẩn bị vào trộn đều. Để ngâm sấu trong khoảng nửa tiếng để ngấm gia vị.
Thái thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày ra đĩa, để cố định miếng thịt cuộn sấu bạn có thể dùng tăm ghim lại.
Chúc các bạn ngon miệng!