Làm bánh tẻ ngay tại nhà ngon như ngoài hàng

(PLO) -Món bánh tẻ là món ăn mang đậm hương vị quê hương. Vỏ bánh mềm, cùng với nhân bánh hấp dẫn sẽ là một món ăn sáng khoái khẩu cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Gạo tám thơm

Thịt ba chỉ

Hành khô

Mộc nhĩ

Lá dong

Gia vị: Bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu

Cách làm :

- Vo gạo nếp thật sạch rồi đem ngâm nước khoảng 5-7 tiếng cho gạo nở, đem xay thành bột nước.

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành khô nhặt sạch băm nhỏ. Lá dong rửa sạch để ráo.

- Thịt ba chỉ băm nhỏ và bạn lưu ý bỏ bì, không nên băm bì vào cùng.

- Dùng một chiếc nồi đế dày, đổ bột đã xay vào, thêm một chút dầu ăn, bật bếp để lửa vừa phải, khuấy thật đều tay cho tới khi thấy bột đặc quánh và không bị dính nồi là được

- Sau đó, dùng phới đánh bột thật đều, mịn, không bị vón cục. Bạn lưu ý phải đánh thật kĩ thì bánh mới ngon, vỏ bánh mới mềm, dẻo và ăn sẽ ngon hơn. Sau khi đánh đều bột rồi thì các bạn đổ bột ra mâm, để khoảng 30-40 phút cho bột nguội bớt.

- Tiến hành phi hành khô đã băm nhỏ thật thơm rồi đổ hỗn hợp thịt, mộc nhĩ vào, đảo đều, thêm một chút bột canh, mì chính, ước mắm, hạt tiêu. Bạn nhớ nếm cho vừa khẩu vị của gia đình nhé. Xào chín xong bạn đổ nhân ra một chiếc bát cho nguội bớt và ta bắt đầu gói bánh

- Trước hết, các bạn trải một chiếc lá rong ra, rồi thêm một chiếc lên trên nữa cho chắc chắn. phết một lớp dầu ăn để chống dính lên mặt lá. Múc một thìa bột, sau đó dàn mỏng bột ra dài theo sống lá. Độ dài của chiếc bánh có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn nhưng thường là khoảng 15cm.

- Sau đó các bạn cho một thìa nhân bánh vào, cũng dàn đều ra. Nếu thích ăn nhiều nhân thì các bạn có thể cho nhiều một chút.

- Tiếp theo, các bạn cầm 2 mép lá theo chiều dọc của bánh gấp lại. Gấp cả 2 đầu bánh rồi dùng dây buộc chặt lại. Sau đó bạn xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 15-20 phút cho bánh chín.

- Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi thưởng thức với nước mắm chua ngọt!

Chúc các bạn thành ngon miệng !