Làm cà chua nhồi thịt cho ngày trở lạnh

(PLO) -Vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt trong món cà chua nhồi thịt sẽ góp phần làm cho bữa ăn đầu đông thêm ấm cúng!

Nguyên liệu :

5 quả cà chua

200gr thịt

Hành tỏi

1/2 củ cà rốt

3 nhánh nấm mèo

Cách làm:

Thịt xay nhỏ. Nấm mèo rửa sạch, ngâm nước cho nở. Cà rốt xắt hạt lựu. Nấm mèo xắt nhỏ.

Cà chua khoét ruột, để ruột sang 1 bên.

Cho cà rốt, nấm mèo vào thịt xay, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm , 1 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu, trộn đều.

Nhét thịt vào cà chua đã khoét ruột.

Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho nước vào. Nêm vào trong nước xốt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thịt.

Sau đó cho cà chua đã chiên sơ vào nồi nước xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát. Cà chín dùng nóng với cơm rất ngon.

Cà chua chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể và làn da, vì thế nó được sử dụng nhiều trong các món ăn, từ salad, gỏi, đến các món mặn. Đối với người việt, cà chua nhồi thịt là món ăn thân quen trong hầu hết các gia đình. Vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ góp phần làm cho bữa ăn ngày đông thêm ngon miệng và ấm cúng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà chua nhồi thịt này nhé!