Lâm Đồng yêu cầu tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhanh, đúng quy định.

Người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Văn bản số 3462/UBND-TH1 của UBND tỉnh vừa gửi các sở, ban, ngành, địa phương nêu rõ: Thời gian qua, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc đã có nhiều cố gắng trong cải cách hành chính (CCHC). Tuy nhiên một số sở, ban, ngành, địa phương chưa tập trung thực hiện tốt công tác CCHC; chậm trễ trong giải quyết hồ sơ cũng như làm rõ, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, một số cán bộ, công chức còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây phiến hà cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân trong giải quyết TTHC, ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội.

Để khắc phục tồn tại trên, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung công tác CCHC; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân trong giải quyết các TTHC và giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh, đảm bảo nhanh, đúng quy định.

Đồng thời các đơn vị thường xuyên theo dõi và xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chậm trễ trong giải quết các TTHC. Người đứng đầu phải gương mẫu, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu nghiên cứu, đề xuất thực hiện tinh gọn TTHC; công khai, minh bạch hoạt động thông qua việc tăng cường sự kết nối, liên thông trong ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết TTHC trực tuyến.

Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, các đơn vị cần báo cáo UBND tỉnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân trong giải quyết TTHC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm