Chuẩn bị nguyên liệu:
700 gram sườn non, 3 cây sả, 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt sừng, 2-3 thìa bột rang muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột năng, 1 xíu tiêu, 1 thìa cà phê đường.
Hướng dẫn cách làm:
- Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành những miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào âu cùng dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột năng rồi trộn thật đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
- Sả bạn thái khúc rồi tước nhỏ, hành tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo.
- Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đun nóng dầu và gắp sườn vào chiên cho tới khi sườn chín vàng đều, vớt sườn ra cho ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn. Tiếp theo bạn cho sả vào xào cho dậy mùi thơm mới cho hành tỏi băm, ớt sừng vào cùng và xào cho thơm.
- Tiếp theo bạn trút tất cả sườn vào cùng, thêm đường và bột rang muối xóc thật đều sao cho bột rang muối bám đều vào các miếng sườn là tắt bếp. Cho sườn rang muối ra đĩa thưởng thức.