Nguyên liệu:
100g gạo nếp
500g mít
Dừa, nước cốt dừa, lạc rang.
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm.
Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín.
Mít bóc xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị rời ra.
Lạc rang bỏ vỏ, đập dập.
Dừa nạo sợi nhỏ hoặc mua dừa nạo sẵn ở chợ.
Nhồi xôi vào múi mít, dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi.
Sau đó rắc lạc, dừa lên và thưởng thức thôi nào!
Món xôi mít ăn rất lạ miệng, phần mít giòn ngọt kết hợp với xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, lạc rang và dừa nạo bùi bùi béo ngậy là sự kết hợp cho một món ăn vặt rất tuyệt hảo.
Với món xôi truyền thống làm bạn no bụng thì xôi mít sẽ làm bạn thích thú bởi hương vị mới lạ và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với việc tự làm xôi mít này nhé!