Lần đầu tiên, một 'Tổng' lớn thi tuyển cạnh tranh hai ‘ghế’ Phó

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai vị trí cần tuyển là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Cảng biển & Dịch vụ Hàng hải và Phó Tổng Giám đốc phụ trách Vận tải biển.

Trụ sở VIMC tại Hà Nội

Trụ sở VIMC tại Hà Nội

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) vừa phát thông báo tìm kiếm nhân sự cho 2 chức danh nói trên thông qua hình thức thi tuyển.

Thay vì cách làm nhân sự truyền thống như các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước khác là sử dụng những nhân sự tại chỗ đã được quy hoạch các chức danh lãnh đạo để bổ nhiệm, thì VIMC lại mở rộng diện “tìm kiếm” nhân sự cho 2 chức danh nói trên với cả những ứng viên ngoài Tổng công ty.

Để có thể tham gia cuộc đua vào ghế Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực Cảng biển & Dịch vụ Hàng hải, các ứng viên phải có kiến thức chuyên môn về kinh doanh khai thác cảng biển, dịch vụ hàng hải, logistics; hiểu biết về thị trường. Đồng thời có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực hàng hải (quản lý khai thác cảng biển, dịch vụ hàng hải), trong đó ít nhất 3 năm là quản lý cấp doanh nghiệp như Giám đốc Công ty có quy mô vốn điều lệ tối thiểu 200 tỷ đồng (đối với lĩnh vực Cảng biển), tối thiểu 100 tỷ đồng (đối với lĩnh vực Dịch vụ Hàng hải) thuộc các Tổng công ty, Tập đoàn lớn.

Trong 3 năm kinh doanh, Công ty có 1 năm gần nhất kinh doanh có lợi nhuận.

Còn đối với vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Vận tải biển, các ứng viên phải có kiến thức chuyên môn về kinh doanh khai thác vận tải biển; hiểu biết về thị trường, đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực hàng hải (quản lý khai thác vận tải biển), trong đó ít nhất 3 năm là quản lý cấp doanh nghiệp như Giám đốc Công ty có quy mô vốn điều lệ tối thiểu 100 tỷ đồng thuộc các Tổng công ty, Tập đoàn lớn.

Trong 3 năm kinh doanh, Công ty có 1 năm gần nhất kinh doanh có lợi nhuận.

VIMC là doanh nghiệp kinh doanh cảng biển và vận tải biển lớn nhất Việt Nam, có vốn điều lệ 12,005,8 tỷ đồng, trong đó Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nắm hơn 76% vốn điều lệ.

Được biết, Ban Tổng Giám đốc VIMC hiện tại đang có 1 Tổng Giám đốc và 2 Phó Tổng Giám đốc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm