Lạng Sơn: Nhiều đoạn tỉnh lộ và huyện lộ lồi, lõm "bẫy" người dân

(PLVN) - Nhiều tuyến tỉnh lộ và huyện lộ của Lạng Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, tình trạng lồi, lõm, ổ voi, ổ gà chắp vá ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông.

Mặt Tỉnh lộ 233 đoạn gần cổng UBND xã Hòa Bình huyện Văn Quan xuống cấp nghiêm trọng.

Mặt Tỉnh lộ 233 đoạn gần cổng UBND xã Hòa Bình huyện Văn Quan xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, đoạn đường liên huyện (đường 28) từ thị trấn Cao Lộc đến xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, mặt đường ghồ ghề, lún sâu, gây mất an toàn. Nguyên nhân  chính là do phương tiện vận tải chuyên chở vật liệu xây dựng hoạt động thường xuyên, nhiều xe cơi nới thùng, có dấu hiệu chở quá tải diễn ra thường xuyên, liên tục.

Theo bà N, một người dân sinh sống trên địa bàn cho biết: đường có nhiều ổ trâu, ổ bò nhưng khi sửa chữa thì chỉ san lấp qua loa, chỉ đá và cát đổ lên thôi. Một năm cũng vài ba lần đổ đá và cho công nhân san ra, nhưng sau một trận mưa thì lại như cũ, lại xuất hiện khe, rạch.

"Người dân cũng nhiều lần đề xuất được đầu tư, làm như một số tuyến đường khác; cống rãnh cũng phải thoát được nước, nước không lên mặt đường thì mới bảo vệ được lâu dài; những xe quá tải nặng quá, di chuyển nhiều dễ phá vỡ đường cũng nên có lối khác đi để đảm bảo an toàn" - bà N cho biết thêm.

Lạng Sơn: Nhiều đoạn tỉnh lộ và huyện lộ lồi, lõm "bẫy" người dân ảnh 1
 Người dân huyện Cao Lộc phản ánh về tình trạng đường xuống cấp

Không chỉ Huyện lộ 28, mà trên địa bàn xã Hợp Thành, nhiều đoạn của Huyện lộ  24 cũng đồng cảnh ngộ. Người dân đi lại rất khó khăn trong khi các xe chở đất, đá san lấp chạy không kể ngày đêm.

Tỉnh lộ 226, nối huyện Bình Gia và huyện Tràng Định, nhiều đoạn của Tỉnh lộ 233 qua địa bàn huyện Văn Quan cũng chịu cảnh ngập nước ngày mưa, bụi ngày nắng, đắp đất lên mặt đường để hạn chế ổ trâu, ổ bò.  Có những vị trí mặt đường của Tỉnh lộ 233 có vệt bánh xe làm lõm gần 20cm.

Lạng Sơn: Nhiều đoạn tỉnh lộ và huyện lộ lồi, lõm "bẫy" người dân ảnh 2
Tỉnh lộ 233 qua địa bàn huyện Văn Quan.

Một người dân sinh sống bên Tỉnh lộ 233 qua địa bàn huyện Văn Quan cho biết, các xe chở nặng thường chạy vào buổi tối, còn làm đứt dây điện qua nhà dân.

Trước phản ánh của người dân và thực trạng các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ nêu trên, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cần sớm làm rõ nguyên nhân, có phương án sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người dân và hoạt động giao thông trên các tuyến này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Cùng chuyên mục
Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Đọc thêm