Lãnh đạo Hà Nội biết ơn sự hy sinh của 3 công an tại Đồng Tâm

“Những chiến sỹ công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh và gia đình các anh cũng vậy. Họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP Hà Nội chia buồn, động viên gia đình đồng chí Dương Đức Hoàng Quân. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội.

Lãnh đạo TP Hà Nội chia buồn, động viên gia đình đồng chí Dương Đức Hoàng Quân. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội.

Sáng 11/1, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng một số cán bộ TP Hà Nội đến chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm 

Lãnh đạo Hà Nội biết ơn sự hy sinh của 3 công an tại Đồng Tâm ảnh 1

Lãnh đạo Thành phố chia buồn, động viên gia đình đồng chí Nguyễn Duy Thịnh

Đoàn đã đến thăm gia đình Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh - Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (sinh năm - SN 1972, tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm). Vợ anh Thịnh hiện buôn bán nhỏ ngoài chợ, con trai lớn đang học năm thứ 2 Đại học và con gái mới học lớp 7; gia đình Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân (SN 1992), anh Quân là con trai duy nhất trong gia đình); gia đình Trung úy Phạm Công Huy (SN 1993). Anh Huy có vợ hiện là sinh viên, có một con nhỏ 6 tháng tuổi.

Chia sẻ mất mát không thể đo đếm với người thân 3 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đồng thời bày tỏ sự biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của các anh vì sự bình yên cho Nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng và Thủ đô nói chung.

“Những chiến sỹ công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh và gia đình các anh cũng vậy. Họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân”, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy mong muốn gia quyến Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân và Trung úy Phạm Công Huy cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống và nuôi dạy con nên người để xứng đáng với sự hy sinh của các anh.

Đại diện lãnh đạo TP Hà Nội cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ đảm bảo cuộc sống. Trước mắt là chăm lo, hỗ trợ đảm bảo tang lễ các anh được diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Nhà nước và ngành Công an.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, ghi nhận cống hiến lớn lao này, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng 3 cán bộ, chiến sỹ công an Huân chương Chiến công Hạng Nhất.

Ông Phạm Công Lân, bố đẻ Trung úy Phạm Công Huy nói trong xúc động: "Cháu hy sinh khi còn trẻ quá và nhiều hoài bão còn dang dở. Con thơ vẫn đang đợi bố về. Con tôi đã thực hiện đúng lời thề thiêng liêng của người chiến sỹ Công an Nhân dân khi sẵn sàng trong mọi tình huống để phục vụ Nhân dân”.

Vợ và em trai Trung úy Phạm Công Huy đều tha thiết bày tỏ nguyện vọng được tiếp nối người chồng, người anh để phục vụ trong lực lượng Công an Nhân dân và trong đúng lực lượng PCCC như người thân yêu của mình từng công tác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm