Lãnh đạo Tổng cục Thuế dự Hội nghị SGATAR lần thứ 50

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Số hóa công tác quản lý thuế; Hỗ trợ song phương về thu thuế và cập nhật thông tin về chính sách quản lý thuế tại các nước thành viên SGATAR là những vấn đề nổi bật được thảo luận tại Hội nghị thường niên SGATAR lần thứ 50.

Đoàn Tổng cục Thuế Việt Nam

Đoàn Tổng cục Thuế Việt Nam

Nhận lời mời của Cơ quan thuế Nhật Bản, trong 2 ngày 16 và 17/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Cao Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tham gia Hội nghị thường niên SGATAR lần thứ 50.

Đây là lần thứ 50 Hội nghị cấp cao SGATAR thường niên được tổ chức do cơ quan thuế Nhật Bản chủ trì. Theo kế hoạch ban đầu, Hội nghị được tổ chức trong năm 2020, tuy nhiên, do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội nghị đã chuyển sang năm 2021 và được tổ chức trực tuyến theo hình thức rút gọn với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý thuế thuộc thành viên khối SGATAR.

Đoàn của Tổng cục Thuế Việt Nam còn có sự tham gia của Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế.

Hội nghị cấp cao thường niên SGATAR là hội nghị dành cho cấp lãnh đạo cao nhất của các cơ quan quản lý thuế thuộc thành viên khối SGATAR. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các thành viên SGATAR thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đoàn kết hữu nghị giữ các cơ quan quản lý thuế, từ đó giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công tác quản lý thuế tầm khu vực.

Tham dự Hội nghị với tư cách Trưởng đoàn thường là người đứng đầu các Cơ quan quản lý thuế thuộc thành viên khối SGATAR.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế dự Hội nghị SGATAR lần thứ 50 ảnh 1

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Thành viên SGATAR bao gồm các cơ quan quản lý thuế của các thành viên, gồm 17 nước/vùng lãnh thổ: Ô-xtrây-lia, Trung Quốc, Hồng Kông, Inđônêsia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-sia, Niu Di-lân, Phi-lip-pin, Xing-ga-po, Thái Lan, Việt Nam, Mông Cổ, Campuchia... Ngoài 17 đoàn thành viên hiện tại, dự kiến kết nạp thêm Lào tại Hội nghị lần này, Hội nghị mời thêm một số tổ chức quốc tế tham gia (IMF, OECD, WB...).

Hội nghị thường niên cấp cao SGATAR lần thứ 50 được tổ chức nhằm cập nhật các vấn đề nổi bật về quản lý thuế trong năm tại từng thành viên, trao đổi các thách thức liên quan tới vấn đề thuế trong khu vực và quốc tế, quan điểm và phương hướng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý thuế trong SGATAR.

Các chủ đề trao đổi cụ thể bao gồm: Số hóa công tác quản lý thuế; Hỗ trợ song phương về thu thuế và cập nhật thông tin về chính sách và quản lý thuế tại các thành viên SGATAR.

Tại phiên họp ngày 17/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị với chủ đề “Các biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19”.

Trước đó, trong hai ngày 26-27/10/2021, Hội nghị đã tổ chức các cuộc họp cấp chuyên viên theo 3 nhóm chủ đề trọng tâm bao gồm: Xác định giá chuyển nhượng trong bối cảnh COVID-19; Đảm bảo tuân thủ thuế của doanh nghiệp lớn/doanh nghiệp đa quốc gia...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm