Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng tân Lãnh đạo Ukraine

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp ông Oleksiy Goncharuk được Quốc hội Ukraine bầu làm Thủ tướng Ukraine, ngày 30/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng. 

Tân Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk.

Tân Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk.

Nhân dịp ông Dmytro Razumkov được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Ukraine, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng.

Cùng ngày, nhân dịp ông Vadym Prystaiko được bầu làm Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng.

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin, Quốc hội nước này tại phiên họp ngày 29/8 đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky đối với vị trí thủ tướng. Theo đó, luật sư Oleksiy Goncharuk đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Ukraine.

Ở tuổi 35 tuổi, ông Goncharuk đã trở thành Thủ tướng trẻ tuổi nhất của Ukraine. Trước khi được bầu vào vị trí này, ông này là Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine.

Quốc hội Ukraine tại phiên họp cùng ngày cũng đã bầu ông Dmytro Razumkov làm Chủ tịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm