Lao động dầu khí với "Tết không xa nhà" trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” để các lao động dầu khí có thể vừa vui Xuân, đón Tết, vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất.

Công đoàn Dầu khí trao quà Tết cho người lao động.

Công đoàn Dầu khí trao quà Tết cho người lao động.

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã sớm ban hành kế hoạch và hướng dẫn các công đoàn cơ sở thành viên tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ dầu khí với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an”, trên tinh thần tất cả NLĐ đều có Tết.

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN được hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo cho NLĐ được đón một cái Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Trong đó, đặc biệt dành sự quan tâm đến NLĐ bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19; NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; NLĐ thu nhập thấp, mất việc, nghỉ chờ việc, nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ…

CĐ DKVN đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện cho NLĐ. Bên cạnh đó, thăm hỏi, động viên NLĐ phải trực Tết và tổ chức các hoạt động vui xuân đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn cho những đối tượng này. Với NLĐ không về quê đón Tết do tình hình dịch Covid-19 hoặc theo yêu cầu phòng chống dịch, CĐ DKVN cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” bằng các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Công đoàn các cấp ngành Dầu khí cũng chủ động tham gia với chuyên môn nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các đơn vị khó khăn, bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19.

Lao động dầu khí với "Tết không xa nhà" trực tuyến ảnh 1

Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng (giữa) và lãnh đạo PVEP thăm, động viên lao động dầu khí trên giàn khoan Đại Hùng

Một điểm sáng trong hoạt động đón Tết hàng năm của CĐ DKVN là chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”.

Khác với các năm trước, chương trình này năm nay đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào trung tuần tháng 1/2022 (16-20/12 năm Tân Sửu) để đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch. Đối với các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, CĐ DKVN đã quyết định hỗ trợ thêm phần kinh phí với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng, trích từ nguồn kinh phí công đoàn của CĐ DKVN. Với sự hỗ trợ này, CĐ DKVN hy vọng tất cả các đơn vị của ngành Dầu khí đều có thể tổ chức chương trình đón Tết Nhâm Dần năm 2022 cho NLĐ một cách thiết thực và đầy ý nghĩa.

Theo PVN, để các hoạt động chăm lo Tết thêm nhiều ý nghĩa, tạo dấu ấn cho đội ngũ đoàn viên, người lao động dầu khí bước sang năm mới 2022 với tinh thần vui tươi, phấn khởi, CĐ DKVN đã đề nghị các đơn vị thống nhất triển khai tặng quà Tết cho NLĐ, với trị giá 300.000 đồng/phần quà/người. Tổng kinh phí dự kiến cho toàn ngành khoảng 16,5 tỷ đồng.

Những hỗ trợ thiết thực, kịp thời này tiếp tục khẳng định CĐ DKVN luôn dành sự quan tâm, sẻ chia và biết ơn đối với những người lao động đang nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của PVN, cũng như sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần để động viên, khích lệ NLĐ trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thách thức, khiến mùa xuân trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn.

Từ ngày 19-21/1/2022, Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức trao quà Tết cho toàn thể người lao động đang làm việc tại các đơn vị trong Vietsovpetro. Những món quà ý nghĩa, với hy vọng người lao động sẽ đón một cái Tết bình an, ấm áp, vui tươi bên gia đình. Mỗi phần quà Tết trị giá 500.000 đồng mang đầy ý nghĩa, là lời tri ân, động viên của Vietsovpetro dành cho người lao động tại các đơn vị. Ngoài phần quà bằng hiện vật này, mỗi người lao động Vietsovpetro còn được nhận thêm phiếu quà tặng để có thể cùng gia đình mua sắm, chuẩn bị cho một cái Tết thật sung túc và bình an.

Cùng chuyên mục
Chuyển đổi số tạo ra tài nguyên mới là dữ liệu, nguồn lực cho kinh tế số phát triển

'Cát cứ' dữ liệu - trở lực vô hình của kinh tế số

(PLVN) - Chuyên gia cho rằng, các nguồn lực của chúng ta hiện không chỉ thiếu mà còn bị phân mảnh. Sự hợp lực giữa bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng với những hệ sinh thái số phù hợp, thay vì "cát cứ" thông tin, dữ liệu.

Đọc thêm