Lắp đặt 13 hệ thống máy lọc nước miễn phí cho người dân ĐBSCL

(PLVN) - Ngày 21/3, tại xã Phú Vang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), Đây13 hệ thống máy lọc nước Daikiosan/Makano đã được lắp đặt và trao cho các tỉnh ĐBSCL với kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng. 

Người dân rất phấn khởi với sự hỗ trợ của dự án.

Người dân rất phấn khởi với sự hỗ trợ của dự án.

Đây là hoạt động do Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt phối hợp với Báo Tiền Phong thực hiện cùng với Lễ công bố dự án Ngày Nước Tái Sinh 2020 - một trong những hoạt động để giúp người dân trong vùng trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài và chống dịch Covid-19.

Theo đó, dự án sẽ lắp đặt miễn phí 13 hệ thống lọc nước công nghiệp cho 8 tỉnh ở ĐBSCL bị xâm nhập mặn: Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau trước 30/4/2020.

Máy có công suất lọc mỗi hệ thống là 1000 lít/giờ, cung cấp nước uống trực tiếp đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT và QCVN 02:2009/BYT - quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Lắp đặt 13 hệ thống máy lọc nước miễn phí cho người dân ĐBSCL ảnh 1
Người dân nhận nước từ máy lọc nước công nghiệp được lắp đặt cho 8 tỉnh ĐBSCL.

Bên cạnh đó, Công ty còn dành thêm 200 máy công nghiệp và 5.000 máy lọc nước 7 cấp dùng trong gia đình công suất lọc 12lít/giờ để hỗ trợ những tổ chức từ thiện, cá nhân đang hướng về nơi hạn mặn ĐBSCL.

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Đọc thêm