“Lật tẩy” những thông tin sai lệch và có hại về Covid-19

(PLVN) - Các chuyên gia y tế cùng Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam đã “lật tẩy” những thông tin sai lệch và có hại về Covid-19, khẳng định rằng những cách chữa trị được nhắc tới trên một số trang mạng như ăn nhiều tỏi, uống nhiều rượu, tiêm chất tẩy rửa vào người… hoàn toàn không có căn cứ.

Các đại biểu tại cuộc trò chuyện.

Các đại biểu tại cuộc trò chuyện.

Đại sứ quán Anh và Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam ngày 10/6 đã cung cấp cho các cơ quan báo chí thông tin về buổi trò chuyện trực tuyến về chủ đề “Những sự thật và hiểu lầm về Covid-19”.

Buổi trò chuyện diễn ra ngày 9/6, với sự tham dự của 3 khách mời đặc biệt bao gồm ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, GS. BS. Jeremy Day - Bác sỹ y khoa và giáo sư về bệnh truyền nhiễm, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford (OUCRU) và bà Nguyễn Thanh Hà - nghiên cứu sinh tiến sỹ, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford (OUCRU). 

Trong buổi thảo luận, 2 chuyên gia y tế cùng Tổng lãnh sự Anh đã “lật tẩy” những thông tin sai lệch và có hại về Covid-19, khẳng định rằng những cách chữa trị được nhắc tới trên một số trang mạng như ăn nhiều tỏi, uống nhiều rượu, tiêm chất tẩy rửa vào người… hoàn toàn không có căn cứ. 

Hai chuyên gia cũng đã giải đáp các thắc mắc về vaccine cũng như cách người dân có thể tự bảo vệ mình nếu diễn ra một làn sóng dịch mới. 

Bên cạnh đó, buổi trò chuyện cũng bàn luận những cách thức xác định nguồn tin giả để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. 

Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế nói chung và mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Anh và Việt Nam nói riêng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong mảng y tế. 

“Như Đại sứ Anh Gareth Ward đã chia sẻ trong một bài viết chia sẻ gần đây, chỉ khi đoàn kết cùng nhau, chúng ta mới có thể phát triển các phương pháp điều trị và vaccine ở mức giá phải chăng và phân phối được nhanh nhất cho những người cần chúng”, Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons nêu rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm