Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không gian văn hóa ẩm thực đậm màu sắc dân tộc được hòa quyện vào các món ăn được làm từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.
Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.Ban tổ chức cho biết, chủ đề của chương trình là “Sáng tạo từ trứng” bởi trong đời sống gia đình người Việt thì trứng là món ăn phổ biến và gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng còn là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Lễ hội là một sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên công chúng và giới đầu bếp có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ trứng. Đặc biệt, công chúng còn được chụp ảnh tại khu check in “Gia đình trứng” với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng.

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng.

Tại lễ hội, có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình. Đó là: Đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best; Đầu bếp Võ Hoàng Nhân - Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; Đầu bếp Lê Xuân Tâm- Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; Đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best.

Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best.

Các vị đầu bếp khách mời cũng sẽ là giám khảo cho Cuộc thi "Đầu bếp sáng tạo" các món ăn từ trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài. Bên cạnh đó, tại Lễ hội còn có khu gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp lớn trong ngành Ẩm thực như MAGGI, Lý Gia Viên, Kewpie, Nhất Hương, Lifefood, Foodland,…

Đầu bếp Lê Xuân Tâm- Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm- Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF.

Thông qua hoạt động Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng”, là cơ hội để mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình từ những món ăn truyền thống; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.