Lexus ra mắt mẫu xe ý tưởng “LF-Z Electrified” chạy điện hoàn toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lexus vừa tổ chức lễ ra mắt toàn cầu mẫu xe "LF-Z Electrified" - một mẫu xe BEV ý tưởng đại diện cho sự kết hợp khó tin của hiệu suất lái, kiểu dáng và công nghệ, dự kiến được hiện thực hóa vào năm 2025.

Lexus ra mắt mẫu xe ý tưởng “LF-Z Electrified” chạy điện hoàn toàn

Mẫu xe ý tưởng này sở hữu khả năng cân bằng lý tưởng nhờ vị trí sắp xếp tối ưu của pin và động cơ điện cũng như công nghệ kiểm soát lực dẫn động bốn bánh mới - hay còn được biết đến với tên gọi "DIRECT4". Điều này giúp tạo ra hiệu suất lái vượt trội với độ linh hoạt cao, khiến LF-Z Electrified bỏ xa các mẫu xe thông thường. 

Lexus ra mắt mẫu xe ý tưởng “LF-Z Electrified” chạy điện hoàn toàn ảnh 1
Cơ cấu thân xe với hình dạng con suốt như một đặc điểm của ngôn ngữ thiết kế mới 

Bên cạnh đó, Lexus cũng có kế hoạch trong tương lai gần sẽ tiến hành kết hợp công nghệ và chức năng thông tin giải trí tiên tiến góp phần làm phong phú hơn nữa trải nghiệm của khách hàng trong suốt hành trình. 

Đươic biết, tới năm 2025, Lexus có kế hoạch cho ra mắt 20 dòng xe hoàn toàn mới hoặc mẫu xe cải tiến gồm hơn 10 mẫu xe điện: xe điện chạy pin  hoàn toàn bằng điện, không có động cơ xăng (BEV), xe hybrid cắm điện (PHEV), HEV (xe điện hybrid) phù hợp với nhu cầu của từng quốc gia và khu vực trên khắp thế giới, dựa trên quan điểm mang lại sản phẩm phù hợp, đúng nơi, đúng thời điểm.

Lexus ra mắt mẫu xe ý tưởng “LF-Z Electrified” chạy điện hoàn toàn ảnh 2
Khoang lái là điểm nhấn chủ đạo

Ngoài việc phát triển và mở rộng các dòng xe sedan và SUV chủ lực, Lexus vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi việc tung ra các mẫu xe khác như các mẫu xe thể thao - khơi gợi niềm hứng khởi bất tận sau tay lái, những chiếc xe giúp tái định nghĩa khái niệm có tài xế riêng, những dòng xe mới vốn chưa từng xuất hiện. Những mục tiêu và đòi hỏi khắt khe này đồng nghĩa với những thách thức chưa từng có trong việc đem lại chuỗi giá trị vượt xa mọi mong đợi của khách hàng.  

Hãng xe này đặt mục tiêu mang tới cho khách hàng phiên bản chạy điện của nhiều dòng xe nhất có thể vào năm 2025 với tỷ lệ doanh số xe điện vượt qua xe động cơ xăng. 

Lexus ra mắt mẫu xe ý tưởng “LF-Z Electrified” chạy điện hoàn toàn ảnh 3
Ở phía sau xe, một thiết kế nằm ngang đẹp tinh giản kết hợp với đường nẹp làm nổi bật các bánh xe nhô ra toát lên vẻ cá tính 

“Chúng tôi kỳ vọng có thể trung hòa được lượng carbon vào năm 2050 trong suốt vòng đời của toàn bộ mọi dòng xe - từ khâu sản xuất vật liệu, phụ tùng xe cho tới khâu giao vận, đến khâu tiêu hủy cuối cùng và tái chế các xe cũ.

Với góc nhìn này cùng một sứ mệnh rõ ràng là đạt được sự trung hòa carbon, Lexus sẽ giảm thiểu tác động tới môi trường của quá trình sản xuất vật liệu…” – Ông KOJI SATO - Chủ tịch kiêm Giám đốc Thương hiệu, Lexus International chia sẻ.

Đại diện Lexus International cũng cho biết, khởi đầu với hai mẫu xe sẽ được cho ra mắt trong năm nay, Lexus sẽ tiếp tục phát triển những sản phẩm đổi mới, góp phần tô điểm thêm vào phong cách sống nhiều màu sắc của quý khách hàng.”

Dự kiến tới tháng 3 năm 2024, để đẩy nhanh quá trình lập kế hoạch và phát triển các dòng sản phẩm đa dạng, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Lexus sẽ mở một trung tâm kinh doanh và kỹ thuật mới.

Tại đây, toàn bộ đội ngũ của Lexus sẽ tham gia vào quá trình phát triển thương hiệu, thiết kế, công nghệ sản xuất và lập kế hoạch- tất cả vì một mục tiêu tối hậu là kiến tạo những chiếc xe thế hệ mới. Đây cũng là môi trường tối ưu cho việc hợp tác cởi mở, khuyến khích quá trình đồng sáng tạo cùng các đối tác bên ngoài.

"Kể từ khi cho ra mắt RX 400h – mẫu xe điện sang trọng đầu tiên trên thế giới vào 2005, Lexus đã đạt được doanh số bán hàng vô cùng ấn tượng – gần 2 triệu xe điện (tính đến cuối năm 2020). Tính tới thới điểm hiện tại, Lexus cũng đã mang tới chín mẫu xe điện hybrid (HEV) cũng như xe điện chạy pin (BEV) tại gần 90 nước và khu vực trên thế giới.

Chúng tôi luôn được biết tới với khao khát khó tin - theo đuổi cả khả năng vận hành lẫn độ thân thiện với môi trường. Thông qua tầm nhìn "Điện khí hóa Lexus"  được thương hiệu công bố vào năm 2019, chúng tôi hướng tới mục tiêu tạo ra một bước nhảy vọt về nâng cao hiệu suất vận hành áp dụng công nghệ điện khí hóa trong khi vẫn tiếp tục mang lại niềm vui và sự phấn khích cho người lái." - đại diện Lexus cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm