Liên đoàn Cầu mây Việt Nam mong muốn được quan tâm nhiều hơn nữa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2023 là một năm khá thành công của cầu mây Việt Nam. Tuy nhiên, nếu được quan tâm và đầu tư nhiều hơn nữa, cầu mây Việt Nam sẽ đạt được những thành tích xuất sắc hơn.
Hơn 100 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành, ngành tham dự “Giải vô địch cầu mây Quốc gia 2024”
Hơn 100 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành, ngành tham dự “Giải vô địch cầu mây Quốc gia 2024”

Chia sẻ cùng phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại “Giải vô địch cầu mây Quốc gia 2024”, ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cầu mây Việt Nam cho biết, năm 2023, cầu mây Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng kể trong cả đấu trường khu vực lẫn châu lục và trên thế giới.

Ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cầu mây Việt Nam chia sẻ tại “Giải vô địch cầu mây Quốc gia 2024”

Ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cầu mây Việt Nam chia sẻ tại “Giải vô địch cầu mây Quốc gia 2024”

“Với mức độ đầu tư hiện tại của quốc gia đối với bộ môn cầu mây, thì chỉ tạm đủ điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn được đầu tư hơn nữa về mặt cơ sở vật chất, nhà tập và nhất là vấn đề tài chính để các vận động viên nam, nữ đều được đi tập huấn nước ngoài, được đi thi đấu nước ngoài giúp cọ sát, nâng cao trình độ. Nếu được như vậy, cầu mây Việt Nam có thể duy trì và phát triển các thành tích xuất sắc hơn.”, ông Sơn nói.

Năm ‘gặt’ huy chương

Năm 2023 được coi là một năm 'gặt' huy chương của đội tuyển cầu mây Việt Nam Những tấm huy chương danh giá đó góp phần không nhỏ khẳng định vị thế của cầu mây nữ Việt Nam trên "đấu trường" thế giới và châu lục...

Tại SEA Games 32, cầu mây nữ vô địch ở nội dung đôi nữ.

Không chỉ vậy, đội tuyển cầu mây Việt Nam tiếp tục đạt 2 HCV (nội dung đội 3 người và đội 4 người) ở giải vô địch châu Á diễn ra vào tháng 6/2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đội tuyển cầu mây Việt Nam vô địch cả 2 nội dung dành cho nữ tại giải vô địch châu Á tại Trung Quốc (Ảnh: FBNV)

Đội tuyển cầu mây Việt Nam vô địch cả 2 nội dung dành cho nữ tại giải vô địch châu Á tại Trung Quốc (Ảnh: FBNV)

Ít lâu sau, vào trung tuần tháng 7, cầu mây nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công "ngôi Vương" ở nội dung đội 4 người khi vượt qua đối thủ mạnh là Indonesia tại Giải vô địch Cầu mây thế giới World Cup Championship 2023 ở Thái Lan.

Tại Đại hội thể thao châu Á 19, cầu mây nữ Việt Nam đã làm nên điều không thể ngờ tới - bước lên bục vinh quang cao nhất ở nội dung 4 nữ. Đây là tấm HCV thứ 2 giành được ở đấu trường này sau 17 năm, kể từ khi có HCV nội dung regu tại Asian Games 2006 ở Doha.

Tấm HCV ASIAD 19 tại nội dung đồng đội 4 người nữ của Đội tuyển Cầu mây Việt Nam, không chỉ “giải tỏa cơn khát” huy chương mà còn giúp thể thao Việt Nam (TTVN) nâng thêm vị thế trên bản đồ thể thao châu lục.

Tháng 10/2023, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh Đội tuyển cầu mây Việt Nam tham dự ASIAD 19.

Báo Pháp luật Việt Nam vinh danh thành tích của tuyển Cầu mây Việt Nam

Báo Pháp luật Việt Nam vinh danh thành tích của tuyển Cầu mây Việt Nam

VĐV Nguyễn Thị Yến chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi tập Cầu mây được gần 13 năm, sau khi các cô và các chị đem về tấm HCV ASIAD lịch sử năm 2006. Thành tích đó đã truyền cảm hứng rất mạnh mẽ tới những lớp VĐV trẻ cho tới nay. Mỗi thành viên trong đội tuyển Cầu mây nữ luôn mong muốn và đặt quyết tâm một ngày nào đó, chúng tôi sẽ đạt được thành tích như các chị và chúng tôi đã làm được điều đó ở ASIAD 19. Cá nhân tôi và các đồng đội vô cùng hạnh phúc, xúc động về tấm HCV danh giá này".

Gần đây nhất, tại giải Cầu mây quốc tế cúp ASEAN mở rộng 2023 diễn ra tại Côn Minh, Trung Quốc vào tháng 11/2023, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam lại tiếp tục giành HCV nội dung đồng đội 4 người.

“Giải vô địch cầu mây Quốc gia năm 2024" sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 23/4 với sự tham gia của các đội cầu mây đến 13 tỉnh, thành, ngành (gồm Yên Bái, Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Huế, đơn vị CAND và chủ nhà Bắc Giang).

Giải Vô địch Cầu mây Quốc gia năm nay có 13 nội dung thi đấu, gồm: Đồng đội bốn nam; Đồng đội ba nam; Đồng đội đôi nam; Đội tuyển bốn nam; Đội tuyển ba nam; Đôi nam; Đồng đội bốn nữ; Đồng đội ba nữ; Đồng đội đôi nữ; Đội tuyển bốn nữ; Đội tuyển ba nữ; Đôi nữ; Đội tuyển bốn nam, nữ hỗn hợp.

Đọc thêm