Liên quan đến vụ người đàn ông mất tích suốt 7 tháng, nạn nhân đã bị đốt xác phi tang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quá trình điều tra xác dịnh, hung thủ đem thi thể anh nạn nhân đi chôn, đốt xác vứt ở nhiều nơi nhằm tránh sự phát hiện của người khác

Điều tra viên và Kiểm sát viên hỏi cung bị can Cao Tài Năng (áo xanh)

Điều tra viên và Kiểm sát viên hỏi cung bị can Cao Tài Năng (áo xanh)

VKSND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Cao Tài Năng (SN 1981, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) về tội “Giết người", "Cướp tài sản”.

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Do bức xúc vì bị đòi nợ số tiền 1,6 tỷ đồng và không có tiền trả nợ cho anh D.C.C (SN 1974 trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) nên khoảng 09 giờ ngày 28/11/2020, tại số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, Năng bất ngờ từ phía sau dùng gậy gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát trúng đầu nạn nhân D.C.C.

Hậu quả làm anh C chết ngay tại chỗ. Sau đó, Năng lấy điện thoại, xe ô tô, đồng hồ và một số tài sản khác rồi đem thi thể anh nạn nhân đi chôn, đốt xác vứt ở nhiều nơi nhằm tránh sự phát hiện của người khác.

Ngày 01/7/2021, Năng đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Cao Tài Năng và có công văn đề nghị VKSND tỉnh Hải Dương phê chuẩn. Viện KSND tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của cơ quan điều tra.

Trước đó người nhà của ông D.C C. (SN 1974, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương) cho biết, khoảng 9h ngày 28/11/2020, ông C lái ô tô màu đen hiệu Mazda CX5 ra khỏi nhà. Trước khi đi, ông C nói với gia đình là đến nhà người đàn ông tên là Cao Tài Năng (ở TP Hải Dương) để đòi số tiền lớn.

Tối cùng ngày thấy ông C không về, điện thoại không liên lạc được, gia đình đi tìm nhưng không thấy. Người thân của ông C đã làm đơn trình báo cơ quan công an, đồng thời từ đó đến nay gia đình không nhận được thông tin của ông C.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm