Lilibet đã “chính thức” được công nhận vị trí thứ tám trong hàng kế vị Ngai vàng Anh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hai tháng sau khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle chào đón con gái của họ - Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor, cô bé đã chính thức được thêm vào dòng kế vị Ngai vàng nước Anh.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Theo thông tin hiển thị trên trang web chính thức của Hoàng gia, cô bé Lilibet hiện đã được chứng nhận là xếp thứ tám trong hàng kế vị, giữa anh trai Archie (người đứng thứ bảy) và Công tước xứ York (Hoàng tử Andrew, người đứng thứ chín).

Lilibet đã “chính thức” được công nhận vị trí thứ tám trong hàng kế vị Ngai vàng Anh ảnh 1

Ảnh: Trang web gia đình hoàng gia.

Trước đó, nhiều người đã bắt đầu thảo luận về việc liệu Lilibet có được chính thức công nhận hay không, vì cha mẹ của cô - Công tước và Nữ công tước xứ Sussex - đã đưa ra quyết định táo bạo khi thôi giữ chức vị hoàng gia của họ để theo đuổi một cuộc sống “bình thường”.

Các cuộc thảo luận càng dấy lên mạnh hơn khi việc công nhận chưa từng chậm trễ đến thế, nếu so sánh với việc công nhận anh trai cô bé – Archie hay một số trẻ em Hoàng gia khác.

Trước đó, trang web được cập nhật nhanh hơn rất nhiều. Mất khoảng hai tuần để tên của Hoàng tử Louis và Archie được thêm vào danh sách, nhưng không ai rõ lý do tại sao việc bổ sung tên Lili mất gần hai tháng. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham khi được hỏi đã nói rằng trang web của gia đình hoàng gia được "cập nhật định kỳ".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm