Lộ diện nghi phạm thứ 3 trong vụ thẩm mỹ viện ném xác

(PLO) - Gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết phía cơ quan chức năng đã bắt được nghi phạm thứ 3 trong vụ án này. Sau 49 ngày, gia đình sẽ áp dụng phương pháp gọi hồn áp vong để tìm thi thể nạn nhân.

Ảnh: Thanh Niên

Ảnh: Thanh Niên

Bắt được nghi phạm thứ 3 sau 10 ngày

Chiều 3/12, cơ quan chức năng đã tống đạt khởi tố bổ sung bị can Đào Quang Khánh đồng phạm trong vụ vứt xác chị Huyền xuống sông, thêm tội danh trộm cắp chiếc iphone 5 của nạn nhân. 

Nói về việc Khánh là người trộm chiếc Iphone của nạn nhân, ông Phạm Đức Quang, cậu của nạn nhân cho biết: "Điện thoại iphone 5 của cháu tôi bị mất, thì gia đình chúng tôi cũng biết là Đào Quang Khánh chính là người lấy chiếc điện thoại ngay sau khi sự việc xảy ra mấy hôm. Nhưng gia đình chúng tôi không nói".

Lý giải việc không tiết lộ chuyện Đào Quang Khánh ngoài tội danh đồng phạm trong vụ vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng, thì Khánh còn bị truy tố bởi tội trộm cắp tài sản, ông Quang chia sẻ: "Vì gia đình không muốn Khánh thêm một tội nữa, bởi vì nó cũng chỉ là nạn nhân thôi, thực ra thì gia đình của Khánh cũng có hoàn cảnh nên chúng tôi không đặt cái vấn đề này lên đặc biệt. Nhưng không hiểu sao mấy hôm nay ông Nguyễn Anh Thơm (luật sư của Đào Quanh Khánh - PV) lại nói lên sự việc đó".

Lộ diện nghi phạm thứ 3 trong vụ thẩm mỹ viện ném xác ảnh 1
Ông Phạm Đức Quang cậu của chồng nạn nhân. 
Khi được hỏi về việc phía gia đình ông có xin giảm nhẹ tội cho nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh không?. Ông Quang cũng cho biết: "Trước mắt thì gia đình chưa biết, nhưng trên quan điểm thì vẫn coi Khánh là một nạn nhân trong vụ việc, chứ không quy ra tội lỗi gì cả".

Ông Quang cũng cho biết thêm sau khi sự việc xảy ra 10 ngày thì phía cơ quan điều tra đã tìm ra thêm một người thứ 3 tham gia vào vụ việc ngoài bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh. "Cơ quan công an đã bắt được đối tượng nghi phạm thứ 3 trong vụ việc, nhưng qua lời khai thì đối tượng đó cũng cho rằng thi thể cháu tôi được vứt xuống sông Hồng, đoạn cầu Thanh Trì".

Hướng tìm kiếm mới

Nói về hướng tìm kiếm trong thời gian tới, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của nạn nhân cho biết: "Sau khi lễ cầu siêu kết thúc thì gia đình tôi cũng chưa có hướng tìm kiếm, việc tìm kiếm thì cũng xoay quanh hai phương án: một dưới sông, hai trên bờ. Căn bản là hướng nào có khả năng cao nhất, thì cái đó gia đình chúng tôi sẽ sàng lọc và tìm kiếm".

Anh Huy cũng chia sẻ, tới thời điểm này thì việc tìm thấy thi thể vợ mình rất mong manh, nhưng anh cũng hy vọng là sẽ tìm thấy được. Hiện tại cơ quan điều tra đã khởi tố Khánh về tội ăn cắp điện thoại, nên anh Huy cũng mong muốn không chỉ qua điện thoại, mà qua nhiều tình tiết khác nữa, thì cơ quan chức năng sẽ có hướng điều tra mới, tích cực hơn, phía gia đình anh sẽ có hy vọng tốt đẹp hơn.

Lộ diện nghi phạm thứ 3 trong vụ thẩm mỹ viện ném xác ảnh 2
Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của nạn nhân. 
"Lúc nào gia đình cũng mong muốn cơ quan công an cung cấp thông tin cho gia đình để công cuộc tìm kiếm nhanh hơn. Nhưng mong muốn đó không được đáp ứng, ở đây vì cơ quan điều tra nên người ta phải hoạt động theo hướng độc lập của người ta, không phải cái gì người ta cũng nói được hết cho mình" anh Huy nói.

Ông Quang cho biết: "Hy vọng là sau 49 ngày gọi hồn áp vong thì sẽ hiệu nghiệm hơn. Gia đình vẫn tiếp tục nhờ đến các nhà ngoại cảm, mai gia đình sẽ liên lạc với ông Bằng (Một trong các nhà khoa học tham gia vào việc tìm kiếm thi thể chị Huyền - PV) xem tình hình tìm kiếm thế nào".

Chúng tôi đã dốc hết sức lực

Thời gian qua gia đình nạn nhân đã đi tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền khắp nơi, hễ ở đâu có thông tin thì họ liền tới để xác minh. Ông Nguyễn Hữu Thọ chú ruột của chồng nạn nhân cho biết: "Gia đình cũng đã cố gắng nhiều lắm, nhất là chồng cháu (anh Huy - PV) đã dốc hết sức hết lực rồi, giờ phụ thuộc vào số phận của cháu. Phương án sắp tới của chúng tôi là ai báo đâu chạy tìm đấy, chúng tôi đã tìm ở nhiều nơi trong suốt hơn 40 ngày qua dọc sông Hồng, quê đối tượng Tường… nhưng đều không có kết quả. Hy vọng các cơ quan chức năng, nhà nước hỗ trợ gia đình tìm thi thể cháu về với chồng, con”.

Nói về gia đình hung thủ, anh Huy cho biết từ hôm xảy ra sự việc thì người nhà phía Cát Tường có đến nhà thắp hương một lần, hôm qua thì anh có nghe mọi người nói lại là có vợ và mẹ của bác sĩ Tường đến phúng viếng. Nhưng anh Huy không để ý vì do tang gia bối rối, cộng vào đấy anh cũng không thấy thông tin của họ tại sổ tang lễ.

Lộ diện nghi phạm thứ 3 trong vụ thẩm mỹ viện ném xác ảnh 3
Ông Nguyễn Hữu Thọ, chú của chồng nạn nhân. 

"Đối với tôi lễ viếng diễn ra,  thì ai cũng là khách, cũng là người đến chia buồn với gia đình tôi, lúc đó tôi cũng không quan tâm người đó là ai" anh Huy nói.

Trong những ngày tìm kiếm vừa qua, gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng, lẫn các nhà khoa học đều độc lập trong quá trình tìm kiếm. Ông Quang cũng cho biết: "Trong thời gian tới, nếu mà có thông tin thì phải thuê, đợt này người ta còn lấy rẻ đấy, chứ mấy đợt đầu bị ép giá quá nên họ lấy đắt lắm".

Trong bức xúc đau đớn, khi thời gian cứ trôi qua mà thi thể chị Huyền vẫn bặt tăm, ông Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ: "Con người được ăn học, đào tạo tử tế, được gọi là thầy thuốc mà sao lại hành động quá dã man, gia đình chúng tôi thực sự không thể chịu được nữa. Tôi hy vọng pháp luật sẽ trừng trị thích đáng kẻ có tội".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng đối thoại với nông dân: Giữ vững bản lĩnh, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Thủ tướng đối thoại với nông dân: Giữ vững bản lĩnh, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Phát biểu mở đầu Hội nghị đối thoại trực tiếp với nông dân Việt Nam sáng ngày 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ các thông điệp gửi tới các đại biểu và bà con nông dân cả nước. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu giữ vững bản lĩnh, đoàn kết, thống nhất trước khó khăn, thách thức, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Đọc thêm