Lộ diện ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

(PLVN) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước hơn 10 điểm so với các ứng cử viên khác có tiềm năng được đảng Dân chủ đề cử tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2020.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo kết quả cuộc thăm dò được công ty USC Dornsife và tờ Los Angeles Times thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 15/4, ông Biden nhận được sự ủng hộ của 27% cử tri của đảng Dân chủ. 

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đứng ở vị trí thứ hai với 16% số người tham gia khảo sát bày tỏ ủng hộ.

Vẫn theo kết quả khảo sát, ông Biden thu hút sự ủng hộ của các cử tri từ 30 tuổi trở lên, còn ông Sanders được các cử tri từ 30 tuổi trở xuống tán thành.

Có điều, hầu hết những ý kiến phản hồi trong khuôn khổ cuộc khảo sát được đưa ra trong khoảng thời gian ít tuần trước khi một số phụ nữ bắt đầu lên tiếng tố cáo cựu Phó Tổng thống Mỹ có những "đụng chạm không đúng mực" với họ. Vì vậy, tác động của những cáo buộc đó chưa được đo lường trong cuộc thăm dò vừa tiến hành.

Theo kết quả thăm dò với các cử tri sơ cấp của đảng Dân chủ, các ưu tiên hàng đầu của họ khi chọn một người làm ứng cử viên tổng thống lần lượt là chính sách chăm sóc sức khỏe, tài chính và môi trường. 

Kinh nghiệm chính trị mạnh mẽ, kiến thức toàn diện là những yếu tố nền tảng mà các cử tri mong muốn ở ứng viên của họ. Sự trung thực, liêm chính, thông minh là những đặc điểm tính cách mà cử tri đảng Dân chủ muốn có ở người đại diện của họ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm