Lo ngại lớn với việc sửa tàu sân bay duy nhất của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nếu không thực hiện được nhiệm vụ hạ thủy tàu Đô đốc Kuznetsov khi băng hình thành, việc sửa chữa sẽ bị trì hoãn đến năm 2023.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga trong vụ cháy năm 2019.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga trong vụ cháy năm 2019.

Hãng tin TASS dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga cho biết, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dự kiến sẽ đi vào khu neo đậu trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 17/5 để tiến hành sửa chữa.

Vẫn theo nguồn tin này, việc sửa chữa dự kiến sẽ mất 2 tháng. Trước đó, một nguồn tin khác cho hay, việc sửa chữa tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ kéo dài đến tháng 9.

Ngoài ra, một nguồn tin thứ 3 cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết thêm rằng tàu sân bay nói trên dự kiến sẽ được hạ thủy trở lại vào tháng 9.

“Nhiệm vụ bây giờ là phải hạ thủy con tàu khi băng hình thành, nếu không, mọi việc sẽ bị trì hoãn đến năm 2023”, nguồn tin cho biết.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga. Tàu này chạy bằng dầu mazut. Tàu bắt đầu đại tu vào năm 2017, sau khi hoạt động tại bờ biển Syria.

Vào tháng 10/2018, phần thân và boong tàu đã bị hư hại nhẹ sau khi ụ sửa chữa gặp sự cố và chìm xuống biển ở khu vực nhà máy đóng tàu số 82 ở Roslyakovo.

Ngày 12/12/2019, một vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov khi tàu này đang trong quá trình sửa chữa ở Murmansk.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm