Loại Kit test nào có thể phát hiện biến thể Omicron?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sản phẩm LabGunTM COVID-19 ExoFast RT-PCR Kit được hy vọng sẽ góp phần cho việc phát hiện nhanh chóng, chính xác virus SARS-CoV-2 nói chung và biến thể Omicron...

Loại Kit test nào có thể phát hiện biến thể Omicron?

Tại Việt Nam ngày 28/12/2021, Bộ Y tế thông báo về trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên là người nhập cảnh từ Anh về Việt Nam.

Trên thị trường hiện có một số loại Kit test PCR, trong đó có LabGunTM COVID-19 ExoFast RT-PCR Kit được kỳ vọng phát hiện biến chủng Omicron (B.1.1.529). Đây là loại Kit Test do Công ty LabGenomics Co., Ltd, một trong những công ty hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán sinh học phân tử, sản xuất.

LabGunTM COVID-19 ExoFast RT-PCR Kit được chứng minh thông qua lịch sử bán hàng tại 15 quốc gia trên thế giới (Mỹ, Châu Âu, UAE, Ấn Độ, Philipine…) Bộ Kit đã nhận diện hiệu quả các biến chủng Ấn Độ, Delta, Omicron... trong khoảng 35 phút.

Sản phẩm được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ FDA cấp phép và khuyến cáo sử dụng và được công bố tại trang web phòng chống COVID-19 của Liên minh châu Âu.

Sản phẩm đã được Bộ y tế Việt Nam cấp giấy phép nhập khẩu, đã được kiểm định tại Viện kiểm định Quốc gia vắc xin & sinh phẩm y tế và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần IMPAC.

Đại diện Công ty cổ phần Impac cho biết, để minh bạch thông tin về sản phẩm, Công ty đã công bố bố giá công khai trên trang https://congkhaigiadmec.moh.gov.vn. Theo đó, giá bộ kit xét nghiệm PCR được Công ty bán ra là 250.000/bộ.

Sản phẩm LabGunTM COVID-19 ExoFast RT-PCR Kit được hy vọng sẽ góp phần cho việc phát hiện nhanh chóng, chính xác virus SARS-CoV-2 nói chung và biến thể Omicron, giúp đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam.

Ngày 25/11/2021 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo ghi nhận biến chủng mới đáng lo ngại của virus SARS-CoV-2, được gọi là Omicron (B.1.1.529) được phát hiện tại một số quốc gia Nam Châu Phi như Nam Phi, Botswana và có tới 32 đột biến ở protein gai, là biến thể nhiều đột biến nhất của virus SARS-CoV-2 và được dự báo có thể lây lan nhanh hơn, nguy cơ tái nhiễm cao hơn các biến chủng khác (biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm