Loạt nữ giáo viên Quảng Trị tố bị kẻ mạo danh lãnh đạo Sở dọa nạt, lừa tiền

(PLVN) - Với thủ đoạn gọi điện thoại rồi tự xưng là lãnh đạo Sở giáo dục, sau đó, doạ nạt đòi đuổi việc, luân chuyển nếu không cung cấp mật khẩu chuyển tiền qua ngân hàng. Nhóm người này đã lừa 4 giáo viên trên địa bàn cung cấp mật khẩu và tự chuyển 66 triệu đồng.

Cô giáo Oanh tố mình bị đối tượng lạ gọi điện uy hiếm, lừa lấy mật khẩu ngân hàng, chiếm đoạt 25 triệu đồng

Cô giáo Oanh tố mình bị đối tượng lạ gọi điện uy hiếm, lừa lấy mật khẩu ngân hàng, chiếm đoạt 25 triệu đồng

Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị mới có thông báo khẩn gửi các trường trên địa bàn toàn tỉnh về thủ đoạn lừa đảo, giả danh lãnh đạo Sở gọi điện thoại uy hiếp, buộc cung cấp mật khẩu ngân hàng điện tử để chuyển tiền qua tài khoản. Sở này yêu cầu các cán bộ công nhân viên chức trong ngành phải cảnh giác, không cung cấp mật khẩu tài khoản cá nhân cho bất cứ ai.

Lý do, trong ba ngày từ 16 – 18/8, có 4 nữ giáo viên ở hai huyện Gio Linh và Cam Lộ trình báo vừa bị lừa lấy mật khẩu và mã xác minh chuyển khoản trong ngân hàng mất hơn 66 triệu đồng.

Cụ thể, vào lúc 15h21 ngày 18/8 cô giáo Oanh (32 tuổi, GV trường Tiểu học và THCS Gio Thành, huyện Gio Linh) đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông có giọng miền Bắc, xưng một lãnh đạo Sở GDĐT Quảng Trị. Đối tượng này nói đang ngồi với Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và kế toán nhà trường để điều tra tài chính.

Loạt nữ giáo viên Quảng Trị tố bị kẻ mạo danh lãnh đạo Sở dọa nạt, lừa tiền ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Nghệ (Trưởng phòng GDĐT Gio Linh) thông tin sự việc

Ông này nói cô Oanh  cùng với 3 giáo viên khác trong trường có nhiều nghi vấn về tiền lương nên điều tra. Người đàn ông này đe doạ sẽ báo với cấp trên để đuổi việc Oanh nếu cô không hợp tác. Sau đó, gã yêu cầu cô cung cấp mật khẩu tài khoản trực tuyến. Bị hoảng loạn nên cô cung cấp mật khẩu cũng như mã xác nhận trên điện thoại cho kẻ lừa đảo kia. Cô Oanh bị mất 25 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, trước đó vào chiều 16/8, cô Tú (48 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Hải Thái, Gio Linh) cũng bị một người đàn ông nói giọng miền Trung đe dọa, lấy mất 30 triệu đồng.

Sau khi biết mình bị lừa, cả cô Tú cùng cô Oanh đều đã trình báo lên Công an huyện Gio Linh để điều tra.

Ông Nguyễn Văn Nghệ, Trưởng phòng GDĐT huyện Gio Linh cho biết, ngoài hai giáo viên Oanh và Tú còn có cô giáo Quyên (giáo viên Trường THCS thị trấn Gio Linh) trình báo bị lừa chiếm đoạt 5 triệu đồng.

Ở huyện Cam Lộ, cô giáo Hằng (GV Trường Tiểu học và THCS Cam Chính) cũng báo bị lừa mất 6 triệu đồng bằng thủ đoạn tương tự. Công an huyện này cũng đã tiếp nhận vụ việc và điều tra.

Các nhà chức trách đang điều tra xem các chủ nhân của các tài khoản ngân hàng nhận tiền là ai… Trong đó, đã xác minh được số tài khoản mà cô Tú cung cấp có tên “Nguyen Thanh Trung” ngân hàng Viettinbank.

Báo PLVN sẽ tiếp tục sự việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm