Lời khai “bố dượng hờ” bạo hành bé trai 5 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian chung sống, bé trai nhiều lần bị “bố dượng hờ” đánh đập và chửi mắng. Khi hàng xóm can ngăn thì anh ta hăm dọa nên đã lén quay lại sự việc, đăng tải lên mạng xã hội.
Người đàn ông đánh đập bé trai 5 tuổi bị công an tạm giữ hình sự - Ảnh: Công an Bình Dương.
Người đàn ông đánh đập bé trai 5 tuổi bị công an tạm giữ hình sự - Ảnh: Công an Bình Dương.

Liên quan đến vụ người đàn ông quăng, tát bé trai dã man, Công an phường Bình Chuẩn đã bàn giao hồ sơ, đối tượng tới Công an thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đang tiến hành giám định thương tích đối với bé trai.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thuận An đã tạm giữ hình sự người đàn ông đánh trẻ em trong video là Lê Hoài Nam (29 tuổi, hộ khẩu thường trú tại quận 8, TP HCM), tạm trú tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Cơ quan điều tra đã lấy lời khai ban đầu của đối tượng. Nam khai mình chung sống như vợ chồng với Nguyễn Huyền T - là mẹ của bé N.P.A từ năm 2020 đến nay (A là con riêng chị T).

Trong thời gian sống chung, Nam nhiều lần đánh đập và chửi mắng bé trai. Khoảng 20h ngày 3/8, Nam tiếp tục đánh đập, chửi mắng bé A. Người dân ở cạnh nhà can tới ngăn thì bị hăm dọa nên đã quay video sự việc đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay khi sự việc được đăng tải, Công an phường Bình Chuẩn vào cuộc điều tra và tạm giữ Lê Hoài Nam.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết đã cử cán bộ xuống địa phương tìm hiểu vụ việc và thăm hỏi bé trai cùng gia đình. Hiện bé trai đã được giao cho mẹ ruột chăm sóc với sức khỏe ổn định.

Sở đã báo cáo UBND tỉnh Bình Dương, Cục Bảo vệ Trẻ em về vụ việc và yêu cầu cơ quan chức năng địa phương xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, tối 4/8 trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh người đàn ông đánh đập dã man một bé trai khoảng 5 tuổi.

Theo nội dung clip, bé trai không mặc quần áo khóc lóc van xin: "Đừng đánh con, đừng đánh con mà ba, con xin…" nhưng người này vẫn không dừng tay mà còn dùng chân đá, thậm chí nhấc bổng bé trai lên rồi đập xuống đệm.

Đáng nói lúc này một người phụ nữ được bé trai gọi mẹ xuất hiện nhưng người này chẳng quan tâm đến những gì đang xảy ra. Bé trai liên tục bị người đàn ông này đánh vào đầu, vào chân.

Chỉ khi thấy bé bị đập xuống nền nhà, người phụ nữ mới chạy ra ôm con. Nhưng kẻ bạo hành không dừng lại mà còn xông vào tấn công hai mẹ con, bắt người phụ nữ phải lựa chọn "hoặc nó về ngoại hoặc tôi ra khỏi nhà này".

Đọc thêm