Lời khai của nghi phạm tấn công khủng bố ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng biên tập hãng tin RT (Nga) Margarita Simonyan hôm 23/3 (giờ địa phương) đăng tải lời khai của một trong các nghi phạm vụ tấn công khủng bố nhà hát Crocus City, ngoại ô Moscow hôm 22/3.

Theo đoạn video, nghi phạm tên là Shamsuddin Fariddun, sinh năm 1998, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, và nhập cảnh vào Nga từ ngày 4/3, RIA Novosti đưa tin.

Nghi phạm khai rằng đã tham gia vụ tấn công "vì tiền, khoảng 500.000 rúp (5.400 USD)". Tuy nhiên, đến thời điểm bị bắt, nghi phạm mới nhận được một nửa số tiền. Nhóm khủng bố đã vứt bỏ thẻ ngân hàng cùng quần áo khi chạy vào rừng để trốn.

Nghi phạm cho biết, cách đây 1 tháng, hắn đã liên hệ qua Telegram với một người không rõ danh tính và sau đó được cung cấp vũ khí. "Trợ lý của người giấu danh tính kia đã giao nhiệm vụ cho tôi”, nghi phạm nói.

Vụ xả súng xảy ra tối 22/3 (theo giờ địa phương) tại nhà hát ở ngoại ô Moscow. Ảnh: RG.

Vụ xả súng xảy ra tối 22/3 (theo giờ địa phương) tại nhà hát ở ngoại ô Moscow. Ảnh: RG.

Thêm một video được công bố cho thấy một nghi phạm khác được cho là thủ lĩnh của nhóm khủng bố. Tên này nói tiếng Nga rất kém và trao đổi với cảnh sát thông qua người phiên dịch. Hắn cho biết, đã sống tại một nhà nghỉ gần đại lộ Dmitrovskoye, Moscow, cùng người đàn ông tên Abdullo, người mà hắn liên hệ qua Telegram. Hai người đã mua một chiếc ô tô để chạy taxi.

Lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ 11 nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tối 22/3, trong đó có 4 nghi phạm tham gia trực tiếp. Danh tính của các nghi phạm chưa được công bố.

Theo tờ Izvestia, số người tử vong trong vụ tấn công khủng bố vào nhà hát Crocus City tăng lên 133 người, trong khi hơn 150 người bị thương.

Đọc thêm