Long An ghi nhận thêm trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 10/6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Long An cho biết tỉnh này vừa phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (BN9703) trong cộng đồng tại xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An.

Theo ông Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch UBND TP Tân An thì BN 9703 là nam giới, sinh năm 1987, ngụ xã Lợi Bình Nhơn. Nam thanh niên này là tài xế giao hàng cho một công ty tại Khu công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, sáng 08/6, BN 9703 đến một công ty ở quận 12 (TP HCM) giao hàng. Tối 9/6, người này nghe tin có một người mình từng tiếp xúc ở TP HCM đã mắc COVID-19 nên đến Trạm y tế xã Lợi Bình Nhơn làm xét nghiệm. Kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2, nam tài xế liền được đưa đi cách ly tập trung và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR. Rạng sáng 10/6, kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho kết quả dương tính.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành khoanh vùng, cách ly 34 hộ dân với 125 nhân khẩu khu vực nơi có ca nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống. Đến sáng 10/6, cơ quan y tế đã truy vết được 11 trường hợp F1 và 26 trường hợp F2.

Long An ghi nhận thêm trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ảnh 1

Cán bộ y tế khẩn trương truy vết trường hợp liên quan đến BN 9703.

Trong đó, các F1 đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung Ban điều hành Khu công nghiệp - Khu dân cư Hồng Đạt - Phú Mỹ Vinh, Đức Hòa (Khu cách ly Trần Anh). Các F2 tiếp tục được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt tại nhà. Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh nguồn lây, truy vết các trường hợp liên quan. Các F1, F2 được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ngoài ra, Long An ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua kiểm tra an toàn phòng dịch COVID-19 của một tàu biển vừa cập cảng Quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc). Tàu cập bến Cảng Quốc tế Long An vào ngày 06/6 với 15 thuyền viên đi từ Indonesia về. Ngày 08/6, khi nhận được thông tin có 1 thuyền viên bị tai nạn lao động chấn thương trên tàu, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Cần Giuộc cấp cứu đồng thời thực hiện bảo đảm công tác phòng, chống COVID-19.

Qua kiểm tra sàng lọc, cơ quan chuyên môn phát hiện thuyền viên dương tính SARS-CoV-2 trên tàu. Hiện 5 ca mắc COVID-19 nói trên được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc. Các thuyền viên này đều ở trên tàu, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm