Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

Tham dự Lễ có Phó trưởng Ban dân vận TW Nguyễn Lam; Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; Đại diện lãnh đạo các huyện và thành phố Cà Mau cùng đại diện các chức sắc tôn giáo, dân tộc; các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 1
 Lãnh đạo tỉnh Cà Mau dự lễ giỗ Tổ tại Đền thờ Vua Hùng.
Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng.

Đặc biệt, Ban quản lý Đền Hùng Phú Thọ đã gửi 18 cặp bánh chưng, bánh dày để kính dâng lên các Vua Hùng tại buổi Lễ hôm nay.

Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày lễ trọng đại in sâu trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, là dịp để người dân cả nước và kiều bào khắp nơi trên thế giới thể hiện tình cảm thiêng liêng đối với các vị vua, các vị anh hùng đã có công dựng nước; thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn"; nhớ về tổ tông, về nghĩa “đồng bào” để cùng nhau tạo nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc. 

Đây cũng là ngày để toàn Đảng, toàn dân ta cùng nguyện một lòng khắc ghi, làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Hình ảnh Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau:

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 3
9 mâm bánh được chọn để dâng lên Hùng Vương. 
Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 4
Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 5
Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 6
Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 7
Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau ảnh 8
Cùng chuyên mục

Đọc thêm