Lotte sẽ bán 121 cửa hàng bán lẻ trong năm nay vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

(PLVN) - Lotte Shopping Co., nhà điều hành chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất Hàn Quốc, cho biết hôm Chủ nhật về việc sẽ bán 121 cửa hàng bán lẻ trong năm nay trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19  đối với ngành bán lẻ.

Cửa hàng bách hóa Lotte ở TP Seoul. Ảnh: Yonhap

Cửa hàng bách hóa Lotte ở TP Seoul. Ảnh: Yonhap

Lotte Shopping điều hành khoảng 700 cửa hàng bách hóa, cửa hàng giảm giá lớn, siêu thị và cửa hàng ngoại tuyến của trung tâm mua sắm trực tuyến LOHB. Ban đầu, Lotte Shopping dự định bán 200 trong số 700 cửa hàng này trong vòng ba đến năm năm tới để tăng cường kinh doanh thương mại điện tử.

"Công ty đã quyết định đẩy nhanh quá trình bán tài sản có lợi nhuận thấp hơn để cải thiện tình hình tài chính bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch COVID-19", một quan chức của Lotte Shopping cho biết.

Trong hội nghị trực tuyến vào ngày 14/5 sau khi công bố kết quả thu nhập quý đầu tiên, Lotte Shopping cho biết họ sẽ đóng cửa 5 cửa hàng bách hóa, 16 cửa hàng giảm giá, 75 siêu thị và 25 cửa hàng LOHB vào tháng 12 năm nay.

Lotte Shopping đã chuyển sang khoản lỗ ròng 43,33 tỷ won (khoảng 35 triệu USD) trong quý 1 từ lợi nhuận ròng 109,17 tỷ won (khoảng 88 triệu USD) cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết sẽ không sa thải người lao động trong quá trình bán tài sản, nhưng sẽ có cắt giảm một số công việc tại các cửa hàng theo chủ đề.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm