Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo

(PLVN) -  Một phần tư số huy chương mà đoàn Ủy ban Olympic Nga (ROC) hiện có ở Olympic Tokyo 2020 là do các sĩ quan Lực lượng Cảnh vệ Nga (Rosgvardia) giành được.
Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 1

Theo thông tin từ Lực lượng Cảnh vệ Nga (Rosgvardia), các trung úy của Rosgvardia là Anastasia Voinova và Daria Shmeleva đã giành được Huy chương đồng trong cuộc đua đồng đội trên đường đua xe đạp.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 2

Trung úy Denis Ablyazin đã giành được Huy chương bạc trong môn nhảy chống/thể dục dụng cụ tại Thế vận hội Olympic Tokyo.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 3

Như vậy, đến nay, một phần tư số huy chương của các vận động viên Nga là do các sĩ quan Rosgvardia giành được. Cụ thể, các sĩ quan Rosgvardia đã giành 12 trong tổng số 50 huy chương Olympic hiện có của đội Ủy ban Olympic Nga (tính tới sáng 3/8), gồm: 3 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 4

Các sĩ quan Rosgvardia đã hai lần liên tiếp là những người đầu tiên giành huy chương vàng cho đội tuyển quốc gia trong các kỳ Olympic. Ở kỳ Olympic này, Vận động viên bắn súng Vitalina Batsarashkina đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 5

Cụ thể, sĩ quan Rosgvardia Nga Vitalina Batsarashkina đã giành được 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở nội dung bắn súng hơi từ khoảng cách 25 m, 10 m và bắn súng từ 10 m ở nội dung đồng đội. Sau thành tích đó, Tổng tư lệnh Lực lượng Cảnh vệ Nga Viktor Zolotov đã phong quân hàm trung úy cho cô gái 24 tuổi.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 6

Hiện, đội tuyển Ủy ban Olympic Nga đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng huy chương của Thế vận hội, đã giành được 12 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 17 huy chương đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm