Lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhận thêm lô máy bay “sát thủ bầu trời” Su-35S

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã tiếp nhận lô máy bay chiến đấu đa năng Su-35S thế hệ 4++ mới do Nhà máy máy bay Gagarin ở Komsomolsk-on-Amur sản xuất.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông báo từ Tập đoàn máy bay thống nhất (UAC) cho biết, đây là lô máy bay chiến đấu thứ hai được Nhà máy máy bay Gagarin giao cho Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

“Nhà máy đã thực hiện đúng cam kết trong việc giao máy bay mới và nỗ lực tạo ra các lô máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 thế hệ tiếp theo”, Giám đốc điều hành UAC Yury Slyusar cho biết.

Theo thông tin từ Nhà máy, các máy bay Su-35S đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trên mặt đất và thử nghiệm bay và đã thực hiện chuyến bay từ Nhà máy ở Komsomolsk-on-Amur đến sân bay triển khai.

Máy bay Su-35S là máy bay chiến đấu đa chức năng siêu cơ động được nâng cấp sâu thuộc thế hệ 4++ nhưng được thiết kế với công nghệ của các máy bay thế hệ thứ 5.

Các máy bay này có tổ hợp điện tử hàng không kỹ thuật số và radar mới với mảng ăng-ten theo pha thụ động. Số lượng mục tiêu được theo dõi và tấn công của máy bay cũng tăng lên.

Động cơ của máy bay tương ứng với máy bay thế hệ thứ 5 khi đạt được tốc độ siêu thanh mà không cần tăng tốc.

Su-35S là bản nâng cấp sâu của máy bay Su-27.

Đọc thêm