Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama

(PLO) - Cùng với Chương trình làm việc dày đặc của Tổng thống Obama thì đội ngũ Mật vụ Mỹ với tác phong chuyên nghiệp và trang bị tối tân cũng là tâm điểm chú ý của dư luận trong thời gian Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam.

Lực lượng Mật vụ có mặt mọi nơi, mọi lúc, mọi chỗ Tổng thống Obama sẽ đến và sẽ đi qua

Lực lượng Mật vụ có mặt mọi nơi, mọi lúc, mọi chỗ Tổng thống Obama sẽ đến và sẽ đi qua

Để phục vụ cho chuyến công du Việt Nam trong khoảng 3 ngày của Tổng thống Obama, các cơ quan nghiệp vụ Mỹ đã sử dụng hàng chục lượt máy bay để vận chuyển người cùng hàng trăm tấn hàng hóa, đồ dùng, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác an ninh. Số người tháp tùng, phục vụ, chuẩn bị cho chuyến thăm bao gồm quan chức chính phủ, doanh nhân, nhân viên an ninh, mật vụ cũng lên tới trên 1.000 người.

Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama ảnh 1
 

Trước chuyến thăm cả tuần, chiếc trực thăng Marine One và ô tô riêng của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được máy bay Boeing hạng nặng C-17 Globemaster III vận chuyển từ Mỹ đến Việt Nam.

Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama ảnh 2

 Phía Mỹ đã thiết lập đường điện thoại riêng tại sân bay Nội Bài. Ngoài ra, còn có xe thang máy bay và khoảng 20 chú chó nghiệp vụ thuộc đội đặc nhiệm K-9 cũng được vận chuyển đến Việt Nam.

Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama ảnh 3

Công tác tiền trạm của Mật vụ Mỹ được tiến hành hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng, cụ thể. Các nhân viên mật vụ USSS đã trực tiếp cùng cán bộ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ của Việt Nam khảo sát tất cả mọi địa điểm diễn ra các hoạt động của Tổng thống Obama, các tuyến đường, các khách sạn nơi ăn nghỉ của tổng thống.

Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama ảnh 4

Mật vụ Mỹ sẽ luôn cử một đội đến trước để phối hợp và chuẩn bị tại các địa điểm hoạt động của Tổng thống và một đội đặc nhiệm tới hàng chục người để bảo vệ 24/24 giờ tại khách sạn nơi Tổng thống Obama ở.

Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama ảnh 5

Lực lượng an ninh của Mỹ cũng được bố trí nhiều lớp khi chuyên cơ Air Force One chở người đứng đầu Nhà Trắng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Mọi hoạt động, kể cả trải thảm đỏ cũng được giám sát chặt chẽ.

Lực lượng Mật vụ Mỹ gây ấn tượng khi tháp tùng Tổng thống Obama ảnh 6

Tất cả lực lượng về người và phương tiện hùng hậu như vậy cũng chỉ nhằm một mục tiêu cao nhất, đó là việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tổng thống Mỹ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm