Lực lượng Quản lý thị trường chính thức mang màu áo mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ hôm nay (3/7/2021) - nhân kỷ niệm 64 năm thành lập ngành quản lý thị trường (QLTT), lực lượng này đã chính thức thay màu áo đồng phục mới.
Màu áo mới của lực lượng QLTT
Màu áo mới của lực lượng QLTT

Theo đó, màu áo “xanh dương” sẽ thay cho màu “cỏ úa”, như một biểu hiện cho sự tươi mới, năng động và tin cậy của lực lượng vốn giữ trọng trách lớn trong công cuộc phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại.

Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh đã từng chia sẻ, để thay đổi được màu áo truyền thống sau 63 năm hoạt động không dễ dàng gì vì màu áo đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người qua hơn 6 thập kỷ thật khó lòng thay đổi.

Tuy nhiên, trước sự biến động không ngừng của thị trường, với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại thì việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao.

Việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng chấp pháp nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác.

Đặc biệt, việc cải tiến, sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phục cũ còn tồn tại, làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng QLTT, đẹp và tốt hơn; thể hiện sự uy nghiêm, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng QLTT trong tình hình mới.

Hình ảnh lãnh đạo của Tổng cục QLTT trong màu áo mới

Lực lượng Quản lý thị trường chính thức mang màu áo mới ảnh 1

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh

Lực lượng Quản lý thị trường chính thức mang màu áo mới ảnh 2

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương.

Lực lượng Quản lý thị trường chính thức mang màu áo mới ảnh 3

Phó Tổng cục trưởng Chu Thị Thu Hương.

Lực lượng Quản lý thị trường chính thức mang màu áo mới ảnh 4

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Bình

Lực lượng Quản lý thị trường chính thức mang màu áo mới ảnh 5

Màu áo đồng phục mùa đông của lực lượng QLTT

Đọc thêm