Lực lượng thi hành án dân sự Kiên Giang nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ giữa đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, hoạt động thi hành án phải làm việc theo giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với tinh thần quyết liệt, Cục THADS tỉnh Kiên Giang đã thực hiện nhiều biện pháp và giải pháp, linh hoạt trong chống dịch và thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ.

Hôm nay (22/10), Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi hành án dân sự - Hành chính năm 2021.

Trong năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, hoạt động thi hành án phải làm việc theo giãn cách xã hội (làm việc 30% còn lại làm việc ứng dụng CNTT). Điều này tác động rất lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu về thi hành án dân sự được giao.

Tuy nhiên, với tinh thần quyết liệt Cục THADS tỉnh Kiên Giang đã lãnh đạo, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác, với nhiều biện pháp và giải pháp, linh hoạt trong chống dịch và thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ.

Kết quả, thi hành án dân sự và các mặt công tác đều đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kịp thời ra Quyết định thi hành án đúng quy định của pháp luật đối với bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu lực pháp luật. Nâng cao chất lượng, tỷ lệ thi hành án dân sự xong về tiền, kết quả thu hành án về tiền vượt đến 7,79%.

Lực lượng thi hành án dân sự Kiên Giang nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ giữa đại dịch Covid-19 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang phát biểu tại hội nghị

Kết quả thi hành án cho các khoản thu cho ngân sách nhà nước đạt tỷ lệ thi hành xong về việc, về tiền đạt chỉ tiêu Tổng cục giao và cao hơn năm 2020. Tổ chức thực hiện theo dõi thi hành đối với 100% bản án, quyết định đã có quyết định buộc thi hành án hành chính của Tòa án.

Đơn vị cơ bản khắc phục tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự, nhất là các vi phạm trong kê biên, thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án. Trong năm không phát sinh vụ việc liên quan đến trách nhiệm bồi thường nhà nước, bảo đảm tài chính. Đơn vi cũng thực hiện tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đúng quy định của pháp luật. Giải quyết xong 100% số đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Năm 2021, Cục THADS tỉnh Kiên Giang cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thi hành án. Đơn vị thực hiện có hiệu quả các Phần mềm do Tổng cục triển khai. Thực hiện nghiêm chế độ sử dụng văn bản điện tử, chữ ký số, bảo đảm kịp thời, sâu sát, quyết liệt, toàn diện trong công tác chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính.

Đơn vị cũng tranh thủ sự ủng hộ của UBND tỉnh Kiên Giang hỗ trợ đầu tư Hệ thống trực tuyến từ Cục đến Chi cục. Phối hợp với Tòa án truy lục Bản án, Quyết định có hiệu lực để hoàn trả tiền cho đương sự và xử lý tang vật còn tồn nhiều tại kho.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vũ- Cục trưởng THADS tỉnh Kiên Giang yêu cầu toàn thể cán bộ phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại yếu kém năm 2021. Đơn vi cần nhận định theo dõi sát diễn biến tình hình thiên tai dịch bệnh, đời sống của bà con nhân dân để có giải pháp thích hợp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ.

“Tôi kêu gọi toàn bộ cán bộ công chức người lao động ngành thi hành án phát huy truyền thống tốt đẹp trong những năm qua với tinh thần đoàn kết một lòng, hăng hái trong công viêc, tạo không khí thi đua sôi nổi. Coi đây là nhiệm vụ trước Đảng, nhà nước và nhân dân trong các cơ quan, đơn vị ngành thi hành án.Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt. Tôi tin tưởng toàn ngành thi hành án sẽ hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022”, ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng THADS tỉnh Kiên Giang phát biểu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm