Lực lượng vũ trang Nga tiếp nhận vũ khí tối tân

(PLVN) - Lực lượng không quân vũ trụ Nga vừa nhận được máy bay vận tải quân sự thứ 2 IL-76MD-90A.

Chiếc máy bay vận tải quân sự mới của Nga.

Chiếc máy bay vận tải quân sự mới của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Nga công bố.

“Doanh nghiệp chế tạo máy bay Ulyanovsk Aviastar-SP JSC trực thuộc Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất) đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A tiếp theo với số hiệu do nhà máy quy định là 110”, thông cáo của Tập đoàn sản xuất máy bay của Nga cho hay. 

Trước đó, chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76MD-90A đầu tiên đã được Lực lượng không quân Vũ trụ Nga tiếp nhận vào ngày 2/4/2019.

Theo giới chức Nga, trong năm 2019, dự kiến sẽ có 5 chiếc máy bay vận tải tối tân IL-76MD-90A được đưa vào hoạt động, góp phần tăng cường đáng kể khả năng vận tải quân sự của Lực lượng không quân vũ trụ Nga.

Máy bay IL-76MD-90A được Tổ hợp hàng không S.V. Ilyushin của Nga phát triển. Đây là phiên bản hiện đại hóa của máy bay IL-76. 

Máy bay này có tổ hợp điều hướng bay mới, với hệ thống điều khiển tự động, tổ hợp liên lạc và cabin kính đáp ứng tất cả các yêu cầu hiện đại đối với hệ thống điện tử hàng không, đảm bảo mức độ chính xác của việc điều hướng và hạ cánh trên không đồng thời tăng đáng kể an toàn cho các chuyến bay. 

Máy bay cũng đã được thay thế các động cơ D-30KP2 tiêu chuẩn bằng động cơ PS-90A-76 hiện đại hơn, sửa đổi thiết kế cánh máy bay và khung gầm nhằm mở rộng đáng kể khả năng hoạt động của máy bay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm