Lý do đội tuyển nữ tới Ấn Độ có 10 thành viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng sớm 16/1, những thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại  thành phố Pune, Ấn Độ sau chuyến di chuyển dài từ Tây Ban Nha.

Ông Hoàng Tùng - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ đón nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam.

Ông Hoàng Tùng - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ đón nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam.

Nhóm các thành viên đầu tiên của đội tuyển Nữ Việt Nam bay sang Ấn Độ do Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung phụ trách. Đây là những thành viên có đủ điều kiện tốt nhất để bay và nhập cảnh vào Ấn Độ.

Sở dĩ nhóm đầu tiên chỉ có 10 thành viên là do Ban huấn luyện đội thống nhất cử 4 trợ lý ở lại hỗ trợ các thành viên khác, cũng như hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khoẻ.

Ngoài ra ban huấn luyện cũng quyết định sẽ không mạo hiểm cho một nhóm cầu thủ có nguy cơ bay đợt 1 và nhóm này ở lại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sức khoẻ, điều này nhằm đảm bảo tất cả phải thực sự đủ điều kiện bay và nhập cảnh tại Ấn Độ.

Ngay sau khi đáp máy bay xuống sân bay Mumbai, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ của đại diện ban tổ chức và AFC các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe, lấy hành lý để tiếp tục di chuyển.

Đại diện Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng - Tổng lãnh sự quán cũng có mặt tại sân bay để đón đoàn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết.

Sau gần 3 tiếng ngồi ô tô, cuối cùng các thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune lúc 5h sáng nay (giờ địa phương). Thủ tục nhận phòng cũng diễn ra nhanh chóng. Các thành viên được yêu cầu nghỉ ngơi và nhận suất ăn tại phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 do ban tổ chức tiến hành.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, toàn đội đợi kết quả xét nghiệm và sẽ ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày cho các cầu thủ khởi động nhẹ nhàng sau thời gian dài di chuyển.

Lý do đội tuyển nữ tới Ấn Độ có 10 thành viên ảnh 1

Nhóm ở lại Tây Ban Nha vẫn duy trì tập luyện giữ sức khoẻ và chờ đủ điều kiện sang Ấn Độ hội quân.

Liên quan đến các thành viên còn lại tại Tây Ban Nha, trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết sẽ tiếp tục chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng sẽ kịp chuyến bay vào ngày 19/1, để hội quân tại Ấn Độ.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của các thành viên đội tuyển tại Tây Ban Nha vẫn ổn định và tiếp tục được theo dõi.

Do hai bác sĩ của đội tuyển cũng phải ở lại Tây Ban Nha nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ngay lập tức bổ sung thêm một bác sĩ sang Ấn Độ để trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên, ngoài ra bổ nhiệm thêm ông Mai Anh Hoàng làm Phó lãnh đội để hỗ trợ cho đội tuyển nữ.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết lãnh đạo VFF vẫn liên tục nắm bắt tình hình của đội tuyển nữ và có chỉ đạo kịp thời để có những giải pháp cụ thể trong kế hoạch tham dự Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 của đội tuyển Nữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, VFF đang được AFC hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho đội Việt Nam.

Hy vọng, trước trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Hàn Quốc, ngày 21/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ tại Ấn Độ và có thể ra sân thi đấu. “Chúng tôi cũng đã lường trước những khó khăn và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của toàn đội”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục được cập nhật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm