Đội tuyển nữ sang Ấn Độ không đủ 11 người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19, nên chỉ có 6 cầu thủ đủ điều kiện bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ.

Hiện tại ĐT nữ không đủ người để tham dự 1 trận đấu.

Hiện tại ĐT nữ không đủ người để tham dự 1 trận đấu.

Theo thông tin nhận được, đội tuyển nữ Việt Nam có tổng cộng 10 thành viên, trong đó chỉ gồm 6 cầu thủ sang Ấn Độ - nước chủ nhà Vòng chung kết Asian Cup 2022 vào ngày 15/1. 23 thành viên còn lại vẫn đang ở lại Tây Ban Nha cho ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 21/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân tại Vòng chung kết Bóng đá nữ Châu Á (gặp Hàn Quốc). Tuy nhiên, đến lúc này, mới chỉ có 6 cầu thủ đủ điều kiện nhập cảnh Ấn Độ cùng với 4 thành viên của đội. Các thành viên còn lại chưa đủ điều kiện để nhập cảnh ở Ấn Độ vì dương tính với COVID-19 trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha.

Theo kế hoạch, ngày 17/1 và 19/1 sẽ có các chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ, các thành viên đủ điều kiện nhập cảnh sẽ di chuyển sang nước chủ nhà để kịp thời gian thi đấu.

Theo quy định của Vòng chung kết Asian Cup 2022, các đội phải đảm bảo tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa là 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu. Với tình hình hiện tại, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ phải tính toán lại nhân sự để đảm bảo cho Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải.

Được biết, ông Chung cũng chỉ biết hy vọng rằng đội tuyển nữ Việt Nam có thể đủ 11 người ra sân thi đấu với Hàn Quốc, ở lượt đầu tiên vòng bảng Asian Cup 2022 diễn ra vào ngày 21/1.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tính chuyện bổ sung nhân sự. Ngoài một cán bộ truyền thông di chuyển vào tối 15/1 và dự kiến hội quân vào trưa 16/1 thì một bác sĩ và một cán bộ chuyên môn cũng được bổ sung gấp và sẽ lên đường ngay khi hoàn thành thủ tục.

Phương án triệu tập bổ sung các cầu thủ đáp ứng về mặt chuyên môn cũng được tính đến. Tuy nhiên, sớm nhất là ngày 20/1, nhóm cầu thủ này mới có thể di chuyển và không kịp tham dự trận ra quân gặp Hàn Quốc diễn ra vào tối 21/1.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm