“Ma men” đất Cảng nã đạn vào đứa bé 4 tuổi

(PLO) - Bị bỏ lại sau cùng trong một bữa nhậu với hàng xóm, gã côn đồ vác súng xả giận, khiến đứa bé 4 tuổi lãnh 15 mảnh đạn vào chân.

Cửa sắt nhà anh Tấn chi chít những vết đạn bắn.

Cửa sắt nhà anh Tấn chi chít những vết đạn bắn.

Bắt được con cá to, gia đình anh Chu Anh Tấn (ngụ thôn Chinh Hưởng, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cùng vài hộ gần đó tổ chức ăn lẩu, trong đó có người cháu họ Hoàng Văn Hà (33 tuổi). Một hồi sau, chỉ còn Hà và một người nữa ngồi nói chuyện trong mâm. Đến khi người này rời sang bàn bên uống nước thì Hà nghĩ bị “khinh” nên tức giận, xảy ra cãi vã. Chuyện tưởng chừng đã được hòa giải êm xuôi nhưng đối tượng về nhà vác súng đến thị uy. Mọi người sợ hãi đóng cửa, khuyên giải Hà nhưng không thành. Đối tượng bắn súng vào cửa khiến bé Chu Hải Nam (4 tuổi) ở bên trong bị găm 15 mảnh đạn hoa cải vào chân trái.
Bữa trưa bạo lực
Gia đình nạn nhân vốn thân thiết với đối tượng vì có quan hệ họ hàng nên việc Hà dùng súng bắn khiến cháu Nam bị thương khiến nhiều người không khỏi bất bình. 
Tìm đến gia đình anh Tấn, cả hai vợ chồng đã đưa bé Nam lên bệnh viện 108 (Hà Nội) để phẫu thuật gắp những mảnh đạn ra. Theo thông tin từ phía, hiện sức khỏe của bé tạm thời ổn định.
Cửa tiệm tạp hóa của gia đình anh Tấn hiện nay được anh chị em trong gia đình trông nom. Mọi người không hiểu tại sao Hà lại hành động như vậy và giải thích do “ma men” khiến đối tượng “bốc” nên mới dùng súng bắn vào nhà. 
Bà Đồng Thị Thủy, bác của bé Nam cho biết, hôm đó là ngày nghỉ nên mọi người đánh cá làm lẩu. Tham gia có 3 gia đình là chị em và 2 nhà hàng xóm. Mọi người tập trung ăn uống là chuyện thường nên gọi thêm Hà tham gia. Không ngờ Hà chỉ uống một chén rượu mà lại không làm chủ được hành động của mình.
Bữa cơm được chia thành 2 mâm, mọi người nói chuyện rất rôm rả. Chủ nhà sau khi uống vài chén rượu đã ôm bé Nam vào nhà đi ngủ trước. Còn lại hai bàn: Một bàn có 3 người sau đó đã được dọn để uống nước, ăn trái cây; một bàn có Hà ngồi vẫn đang ăn bún. 
Một nhân chứng cho biết: Trước đó, bàn bên có 3 người đã ăn xong, anh hàng xóm sang ngồi nói chuyện cùng Hà. Nhưng được mọi người mời ra uống nước nên anh này đứng dậy đi sang. Thấy vậy, Hà “nóng mặt” cho rằng anh này khinh mình nên có lời lẽ khiếm nhã rồi xảy ra cãi cọ. 
Khi xảy ra cãi vã, chị Đồng Thị Tuyết là vợ anh Tấn có đứng ra giảng hòa còn bị Hà vung tay làm ngã. Từ trong nhà cháu Nam tỉnh dậy thấy mẹ ngã nên òa khóc. Sau đó, mọi người đã giảng hòa, ai về nhà nấy. 
“Lúc đó Hà còn bảo mọi người về đi ngủ, tôi và hai người nữa rửa bát trước cửa nhà. Chỉ khoảng vài phút sau từ xa tôi đã thấy Hà cầm vật gì đen đen chạy đến gần. Nhà lúc này chỉ còn phụ nữ nên mọi người bảo nhau đóng cửa lại”, một nhân chứng cho biết. 
“Ma men” đất Cảng nã đạn vào đứa bé 4 tuổi ảnh 1
 Cháu Nam đang điều trị tại bệnh viện
Đến trước cửa nhà anh Tấn, đối tượng liên tục chửi bới hăm dọa. Phía bên trong, đám trẻ được mọi người “sơ tán” lên tầng 2. Chị Tuyết chủ nhà đóng cửa, phía bên trong thuyết phục Hà bỏ súng, không được manh động. Cháu Nam thấy mẹ ở dưới nhà nên chạy xuống cùng. 
Bỗng từ bên ngoài có tiếng nổ chát chúa, cửa xếp bằng tôn của gia đình anh Tấn bị thủng, bên trong cháu Nam bị găm nhiều viên đạn vào chân. Lúc này cháu Nam khóc thét lên, mọi người tìm cách cầm máu cho cháu bé. Ở phía ngoài Hà vẫn không ngừng chửi bới. Lúc này, có người đến can ngăn, nói chuyện kéo Hà đi chỗ khác, mọi người trong nhà mới tìm xe đưa bé Nam đi cấp cứu. 
Tại bệnh viện trẻ em Hải Phòng, các bác sĩ xác định tại vùng cẳng chân trái của cháu Nam có 15 viên đạn, kích thước khoảng 0,5cm, do bị súng bắn đạn hoa cải gây nên. Trong đêm 22/6, bé được đưa lên bệnh viện 108 cấp cứu.
Thủ phạm từng “uống nhầm thuốc”?
Vợ chồng anh Tấn lấy nhau từ năm 1994 hiện có 3 người con. Người chị cả đi du học, bé thứ hai đang học lớp 8, nạn nhân là con trai út trong gia đình. Cuộc sống vợ chồng anh Tấn khá hạnh phúc, con cái đều ngoan ngoãn, sống được lòng mọi người, từ trước đến nay chưa hề xích mích với ai. 
Bé Nam từ nhỏ đã biết sống tự lập, tự xúc cơm ăn không cần ai bón. Bình thường bé đi học mầm non, nhưng vài ngày trước Nam bị viêm da ở đầu gối chân phải nên xin nghỉ học. Điều gia đình lo lắng nhất cho bé hiện nay là những mảnh đạn, vết thương sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của cháu sau này.
Về phần đối tượng, mọi người đánh giá từ trước không hề có mâu thuẫn gì với gia đình bị hại. Trước đây, mỗi lần đi đám, không có tiền Hà thường vay tiền gia đình anh Tấn. Hà từng tâm sự uống rượu vào hay bị “bốc”. Nhiều người cho rằng mảnh đất nhà Hà đang ở bị “nghịch” nên anh trai của đối tượng có dấu hiệu thần kinh không bình thường. Bản thân Hà uống rượu cũng không làm chủ được bản thân. 
Tìm đến nhà đối tượng Hà chỉ có bà Nguyễn Thị Đắp (67 tuổi) đang ở nhà trông cháu. Nhắc đến con trai, bà khóc nức nở không ngờ Hà gây tội tày đình đến vậy. 
“Trước đây, lúc nó 5 tuổi bị viêm phế quản, đưa đi chữa bệnh không ngờ lại bị cho uống nhầm thuốc thần kinh. Đêm đó, Hà khóc từ 21h đêm đến 9h sáng hôm sau, mọi người tưởng chừng không qua khỏi. Trước khi về nhà bác sĩ dặn Hà bị ảnh hưởng về thần kinh, học được đến đâu thì học”, người mẹ cho biết.
“Ma men” đất Cảng nã đạn vào đứa bé 4 tuổi ảnh 2
  Bà Đắp không ngừng khóc khi kể về con trai
Thời gian sau Hà đi học như bao đứa trẻ khác, nhưng đến khi 15 tuổi vì đau đầu nên không chịu học tiếp. Bẵng đi 2 năm, Hà tiếp tục xin mẹ theo con đường học còn dang dở. Nhưng cũng chỉ đến lớp 10, Hà ở nhà giúp mẹ đỡ đần việc gia đình.
Hà cưới vợ từ năm 2008, lần lượt 3 đứa con ra đời, cậu bé nhỏ nhất mới được gần 1 tuổi. Vợ Hà đi làm công nhân cho công ty giày da đồng lương ba cọc ba đồng, Hà đi lái xe thuê chỉ đủ chi tiêu nuôi mẹ già, hai vợ chồng và 3 đứa con.
“Gần đây Hà bị đau cột sống, bảo đi chữa bệnh nhưng gia đình không có tiền nên từ đó ảnh hưởng đến thần kinh nhiều. Ngủ nó không nhắm được mắt hoàn toàn mà hay lơ mơ lắm. Cứ trái nắng trở trời là Hà lại bị đau đầu, đau lưng không làm được gì. Bình thường nó rất quý con, nhưng không hiểu sao 3 ngày gần đây nó thường xuyên chửi vợ, đánh con. Mọi người bảo nhau chắc là do ảnh hưởng của thần kinh nên chỉ im lặng”, bà Đắp cho biết.
Trong suốt cuộc trò chuyện, bà Đắp không ngừng rơi nước mắt. Chồng chết cách đây 6 năm, con trai đầu bị tai nạn thần kinh không ổn định, giờ đến lượt Hà trong phút “bốc” lên không tự chủ được bản thân nên gây hậu quả nghiêm trọng. 
“Lúc nó hùng hổ về nhà tôi tưởng hai vợ chồng nó cãi nhau vì tính khí Hà dạo này rất thất thường. Bỗng nó lôi đâu ra khẩu súng mà ban đầu chúng tôi tưởng thanh sắt. Nếu biết đó là súng thì tôi đã mang đi nộp công an chứ để ở nhà cho nó gây họa làm gì”, người mẹ phân trần./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm