Măng kho thịt trứng cút hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

(PLO) - Thịt kho là món ăn quen thuộc của người gia đình, tuy nhiên món măng kho thịt trứng cút thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu :

- 600g thịt ba chỉ.

- 300g măng tươi.

- 20 quả trứng cút.

- một quả dừa.

- Hành khô bằm nhỏ, ớt cắt lát, hành lá nhặt sạch, cắt khúc ngắn cỡ 1 cm.

- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, nước hàng, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng bằng bao diêm. Sau đó ướp thịt cùng hành băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, muối, mì chính, tiêu và nước hàng, trộn đều và để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Trứng cút mua về rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Trứng chín vớt ra ngâm nước lạnh để cho trứng nhanh nguội và dễ bóc vỏ. Tiến hành bóc trứng và để ra bát riêng.

- Măng tươi cắt bỏ đoạn già, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó cho măng vào nồi luộc sơ cùng với 1 thìa muối rồi đổ ra rổ để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo và đun cho nóng già, thả trứng cút vào chiên sơ cho vàng rồi gắp ra (Việc chiên qua trứng giúp cho trứng không bị nát khi kho và có độ giòn dai ngon hơn)

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho hành phi thơm, cho thịt vào đảo đều chín vàng. Khi thịt săn và chuyển màu vàng thì chúng ta cho nước dừa vào và hạ lửa nhỏ.

- Kho thịt trong khoảng 30 phút thì tiếp tục cho tiếp măng tươi và trứng cút cùng ớt tươi vào, kho với lửa nhỏ.

- Khi nước thịt kho đã cạn dần, thịt chín mềm, trứng cút sẫm màu thì cho thêm 1 muỗng đường và 5 muỗng súp nước mắm, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, đun thêm 10 phút nữa rồi rắc ít hạt tiêu lên trên và tắt bếp.

Khi ăn bạn múc măng và trứng cút ra tô. Cho thêm chút hành lá đã thái rắc trên mặt nữa là xong. Chúc các bạn ngon miệng!