Mát trời làm lươn xào sả ớt đãi cả nhà

(PLO) - Lươn xào sả ớt nổi tiếng không chỉ ở nông thôn mà còn cả thành phố. Vị ngọt của thịt lươn hòa quyện cùng với hương thơm thoang thoảng của sả và 1 chút cay cay của ớt sẽ đánh tan vị tanh, thay vào đó là hương vị vô cùng đặc biệt và cuốn hút. Cùng tìm hiểu  cách chế biến lươn nhé!

Nguyên liệu: 

Lươn to: 400g 

Mỡ nước: 50g

Lạc nhân: 100g

Bột cải 5g

Sả 3 củ

Ớt sừng 1 quả

Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng, 1 quả chanh

Hạt tiêu, nước mắm, tiêu,bột ngọt,muối

Cách chế biến:

Bạn chỉ cần một quả chanh một nắm muối cho cả số lươn bạn đã mua. Vắt chanh thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, rửa sạch cho ráo nước rồi lấy giấy lau sạch là có thể dễ dàng mổ được lươn mà không mất nhiều thời gian. Hoặc bạn sơ chế lươn bằng vôi cho sạch nhớt, rửa lại và tuốt cho sạch, moi mổ bỏ nội tạng.

Lươn sắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 phút. Lạc rang vàng giã dập.

Tiếp đó cho một chảo dầu ăn lên bếp cho sả và ớt, hành, tỏi thái vát đảo đều. Sau đó cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào, giữ độ lửa nhỏ cho lươn chín. Đến khi lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ  , lạc rang giã dập vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa.

Như vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy! Chúc các bạn có một món ăn ngon.