Máy bay chiến đấu Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các máy bay chiến đấu của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã diễn tập ném bom vào các tàu địch ở Biển Đen.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn tuyên bố của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của các đơn vị hàng không của Hạm đội và của quân khu phía nam đã tham gia diễn tập.

“Các phi hành đoàn... đã thực hiện các chuyến bay huấn luyện trên Biển Đen, thực hành tấn công bằng tên lửa và ném bom nhằm vào tàu chiến giả định của đối phương”, Hãng thông tấn RIA dẫn tuyên bố của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo tuyên bố, cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay bao gồm máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30SM, máy bay ném bom Sukhoi Su-24M, máy bay ném bom Sukhoi Su-34 và máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh NATO, Ukraine và các đồng minh đang tiến hành các cuộc tập trận có tên Sea Breeze quy mô lớn trong khu vực.

Các cuộc tập trận này sẽ kéo dài hai tuần và có sự tham gia của khoảng 5.000 nhân viên quân sự từ NATO và các đồng minh khác, cùng khoảng 30 tàu và 40 máy bay.

Tàu khu trục tên lửa USS Ross và Thủy quân lục chiến Mỹ cũng tham gia các cuộc tập trận này.

Moscow đã kêu gọi hủy bỏ cuộc tập trận và Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ sẽ phản ứng để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một tòa nhà của WHO nơi họp ban điều hành về cập nhật dịch bệnh COVID-19 tại Geneva, Thụy Sĩ. ẢNh: Reuters (chụp ngày 6/4/2021)

Đau lòng bê bối đổi tình dục lấy việc làm

(PLVN) - Hơn 80 nhân viên cứu trợ, bao gồm một số nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã tham gia vào lạm dụng và bóc lột tình dục trong cuộc khủng hoảng Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo, một ủy ban độc lập cho biết hôm thứ Ba.

Đọc thêm