Máy bay Lion Air chở 189 hành khách rơi xuống biển: Đã tìm thấy mảnh vỡ

(PLO) - Máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Indonesia Lion Air được tin là đã chìm xuống biển ngoài khơi hòn đảo Java của Indonesia vào sáng 29/10. Hiện đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay gặp nạn.

Giới chức Indonesia cho biết, máy bay Boeing 737 MAX 8 của Lion Air đã chìm xuống biển ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta khi đang trên đường tới trung tâm khai thác thiếc của quốc gia này.

Một phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia cho biết, chuyến bay mang số hiệu JT610 của Lion Air đã mất liên lạc sau khi cất cánh được 13 phút.

Theo một quan chức của công ty năng lượng quốc gia Pertamina tiết lộ, mảnh vỡ máy bay, bao gồm ghế máy bay, được cho là đã được tìm thấy gần một cơ sở lọc dầu ngoài khơi.

 Quan chức Lion Air kiểm tra danh sách hàng khách trên chuyến bay JT610 tại Sân bay Depati Amir. (Ảnh: Reuters)

Quan chức Lion Air kiểm tra danh sách hàng khách trên chuyến bay JT610 tại Sân bay Depati Amir. (Ảnh: Reuters)

Ông Muhmmad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ cho biết, mảnh vỡ đã được phát hiện gần nơi máy bay Lion Air mất liên lạc với bộ phận không lưu trên mặt đất.

"Chúng tôi không biết liệu có còn ai sống sót hay không. Chúng tôi hi vọng và cầu nguyện, nhưng chúng tôi không thể xác nhận", ông Muhmmad Syaugi phát biểu tại một cuộc họp báo.

Chuyến bay JT610 đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta ở Tangerang, Greater Jakarta từ 6h21' giờ địa phương, và dự kiến sẽ hạ cánh vào khoảng 7h30' tại Pangkal Pinan, thành phố lớn nhất trên hòn đảo Bangka của Indonesia.

"Chúng tôi không thể bình luận gì vào lúc này", ông Edward Sirait, CEO Tập đoàn Lion Air phát biểu với Reuters.

Ông cho biết thêm, Lion Air đang nỗ lực thu thập thông tin và dữ liệu về chuyến bay này để thông tin trong cuộc họp báo vào chiều nay.

Dữ liệu theo dõi sơ bộ về chuyến bay từ Flightradar24 cho thấy, máy bay mang số hiệu JT610 đã leo lên cao khoảng 1.500m trước khi mất, và sau đó lấy lại độ cao trước khi cuối cùng rơi xuống biển.

Theo tài liệu tham khảo từ Google Maps, vị trí cuối cùng máy bay này được ghi nhận là vào khoảng 15km phía Bắc bờ biển Indonesia.

Đây là lần đầu tiên máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn. Boeing 737 MAX là phiên bản nâng cấp, tiêu tốn nhiên liệu ít hơn so với máy bay thệ trước của Boeing. Những chiếc Boeing 737 MAX đầu tiên đã được đưa vào hoạt động trong năm 2017.

Boeing thông báo trên Twitter rằng, hãng đã nhận được thông báo máy bay gặp nạn và "đang giám sát chặt chẽ" tình hình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm