Máy bay mất tích 54 năm lại được tìm thấy

Xác máy bay cùng 24 hành khách mất tích hơn nửa thế kỷ trước tình cờ được một nhóm leo núi người Chile tìm thấy khi đang chinh phục dãy Andes.

Máy bay mất tích 54 năm lại được tìm thấy

Leonardo Albornoz, một thành viên trong nhóm, cho biết họ tìm thấy xác máy bay ở độ cao 10,500 feet. Tuy nhiên, nhóm từ chối tiết lộ vị trí chính xác khi trả lời phỏng vấn với truyền thông Chile vì sợ dân cướp bóc sẽ mò đến.

"Cảnh tượng đó làm chúng tôi nghẹn thở và cực kỳ xúc động. Dường như mọi người có thể cảm nhận được năng lượng tỏa ra và nỗi đau đớn như hiển hiện trong từng hơi thở", Albornoz kể lại.

Tại hiện trường, nhóm leo núi tìm thấy cả mãnh vỡ của máy bay lẫn mảnh xương rải rác khắp nơi. Phần thân chính của máy bay không bị chìm nhiều trong đất mà nổi lên khá rõ.

Được biết vị trí nhóm leo núi tìm thấy xác máy bay dường như không khớp với những vị trí tìm kiếm mà người ta nghĩ rằng máy bay sẽ rơi xuống.

Hơn nửa thế kỷ trước, sau khi kết thúc trận đấu ở thành phố Osorno, đội bóng hạng nhất Green Cross của Chile lên đường về Santiago. 8 thành viên lên chuyến bay Douglas DC-3 trong khi số còn lại lên một chuyến bay khác. Sau ngày định mệnh ấy, chỉ một nửa đội bóng đến đích an toàn.

Chiếc máy bay Douglas DC-3 cùng 24 hành khách đột ngột mất tích ngày 3 tháng 4 năm 1961, gây chấn động toàn Chile và nhất là cho giới thể thao.

Đội cứu hộ tìm máy bay suốt nhiều tuần nhưng không có kết quả. Nhiều người đã đến dự và cầu nguyện tại các tang lễ tượng trưng được tổ chức cho nạn nhân trên chuyến bay.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm