Kinh ngạc tài xế taxi 11 năm chỉ lái xe giật lùi

(PLO) - Lái xe an toàn ở tư thế bình thường là một điều không đơn giản gì, tuy nhiên một tài xế taxi tại Ấn Độ lại khiến nhiều người ngạc nhiên khi chỉ lái xe chạy ngược suốt 11 năm qua mà chưa gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào.

Harpeet Dev bắt đầu tập luyện lái xe chạy ngược từ năm 2003

Harpeet Dev bắt đầu tập luyện lái xe chạy ngược từ năm 2003

Harpeet Dev, một tài xế lái taxi 30 tuổi đã trở nên nổi tiếng tại quê nhà ở thành phố Bhatinda, bang Punjab (Ấn Độ) vì khả năng lái xe đặc biệt của mình, khi tài xế này đã lái xe... chạy ngược suốt 11 năm qua. 

Thậm chí, sau một thời gian dài lái xe chạy ngược, Harpeet cho biết anh không còn tự tin vào bản thân mỗi khi lái xe chạy tiến tới phía trước như bình thường. Với khả năng khác thường của mình, Harpeet thậm chí còn được sở hữu một giấy phép lái xe đặc biệt do chính phủ Ấn Độ cấp cho phép anh lái xe chạy ngược ở các bang nằm ở phía Bắc Ấn Độ.

Kinh ngạc tài xế taxi 11 năm chỉ lái xe giật lùi ảnh 1
Tư thế ngồi lái khác thường đang khiến Harpeet gặp vấn đề về cổ và lưng.

Được biết, Harpeet Dev bắt đầu đam mê lái xe chạy ngược từ năm 2003, khi chiếc xe mang hiệu Fiat Padmini bị mắc kẹt ở số lùi vào buổi đêm muộn, khiến anh không còn lựa chọn nào khác là phải lái xe chạy ngược để về nhà.

“Khi đó tôi đang ở bên ngoài thành phố và không mang theo tiền, vì vậy tôi đã chọn cách lái xe chạy ngược về thành phố Bhatinda”, Harpeet cho biết. “Sau đó, tôi bắt đầu tập lái xe đi ngược và dần dần tôi có được sự tự tin”.

Sau đêm đáng nhớ đó, vào buổi sáng hôm nay, Harpeet đã sơn dòng chữ “Nhà vô địch số lùi” bên thân chiếc xe của mình, và bắt đầu sửa lại hộp số để chiếc xe của anh có đến 4 số lùi và một số tiến, giúp chiếc xe của anh đi lùi được nhanh như khi đang đi thẳng tới trước.

Kinh ngạc tài xế taxi 11 năm chỉ lái xe giật lùi ảnh 2
Chiếc xe của Harpeet luôn gây chú ý khi di chuyển trên đường. 

Sau nhiều năm tập luyện lái xe đi lùi, bây giờ Harpeet có thể thoải mái lái xe đi lùi trên đường ở tốc độ 80km/h. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người khác trên đường, Harpeet đã lắp thêm một chiếc còi cứu thương ở trên xe mình để giúp các lái xe và người đi bộ khác có thể nhận ra chiếc xe đặc biệt của anh.

“Mặc dù tôi vẫn lái xe cẩn thận khi đi ngược, tôi cũng làm mọi cách để bảo vệ cho sự an toàn của mình và những lái xe khác trên đường”, Harpeet cho biết.

Harpeet cho biết anh luôn muốn làm một điều gì đó khác thường và độc đáo. Vào năm 2005, Harpeet đã lái xe chạy ngược từ bang Rajasthan của Ấn Độ đến thành phố Lahore của Pakistan để thúc đầy hòa bình giữa hai nước.

Thậm chí, Harpeet còn muốn được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness Thế giới, tuy nhiên Harpeet nhận ra rằng hiện kỷ lục thế giới về người lái xe đi ngược lâu nhất đang thuộc về một người Anh có tên John Smith. Để phá vỡ kỷ lục này, Harpeet sẽ phải quay phim lại toàn bộ quá trình lái xe đi ngược của mình, là điều mà Harpeet cho biết anh không thể làm được.

Với thói quen lái xe chạy ngược suốt 11 năm qua, tên tuổi của Harpeet đã trở nên nổi tiếng tại thành phố quê nhà và nhiều thành phố lân cận, tuy nhiên, thói quen này cũng gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của anh, khi mà lưng và cổ của Harpeet gặp vấn đề nghiêm trọng do tư thế lái luôn phải quay người về sau.

Tuy nhiên, điều này cũng không làm thay đổi sở thích lái xe chạy ngược của Harpeet.

Mặc dù đã lái xe ở trạng thái đặc biệt này suốt 11 năm qua tuy nhiên cho đến nay Harpeet vẫn chưa để xảy ra vụ tai nạn nào.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm