Máy bay tối tân của Nga được trang bị công nghệ mới

(PLVN) - Máy bay chiến đấu MiG-35 mới nhất của Nga sẽ có thể hạ cánh ở chế độ không người lái nhờ công nghệ mới được tạo ra.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố từ đơn vị sản xuất cho biết, các kỹ sư của tập đoàn MiG đã nhận được bằng sáng chế cho hệ thống điều khiển máy bay tự động trong quá trình tiếp cận. 

“Hệ thống kỹ thuật số này cải thiện sự an toàn của việc điều khiển trong điều kiện thời tiết khó khăn, cho phép phi công tiếp cận đường trượt ở chế độ tự động và mất ít thời gian hơn trong việc tiếp tục giảm độ cao cho tới khi xuất hiện tầm nhìn chấp nhận được”, thông báo từ tập đoàn MiG cho hay.

Theo đơn vị sản xuất, công nghệ mới nói trên sẽ được ứng dụng với các loại máy bay MiG-29M/M2 và MiG-35.

Theo Giám đốc điều hành MiG Ilya Tarasenko, tập đoàn này dự kiến sẽ giới thiệu hệ thống mới trên cả các sản phẩm đang có và sản phẩm đang nghiên cứu chế tạo của MiG.

Nhà sản xuất cho biết, máy bay MiG-35 được trang bị động cơ mới với lực đẩy tăng, có khả năng tiếp nhiên liệu trong chuyến bay đồng thời cũng có thể thực hiện chức năng của máy bay chở nhiên liệu.

Thiết bị hiện đại được lắp đặt trên máy bay kết hợp với vũ khí có độ chính xác cao cho phép chiến đấu cơ MiG-35 giải quyết một loạt các nhiệm vụ, bao gồm từ giành quyền tối ưu trong cuộc đối đầu với máy bay chiến đấu của thế hệ thứ 4 và thứ 5; đánh chặn các loại vũ khí tấn công trên không hiện đại.

Máy bay này cũng có thể thực hiện các vụ tấn công bằng vũ khí dẫn đường chính xác nhằm vào các mục tiêu mặt đất và mặt nước mà không cần tiến vào khu vực phòng không của kẻ địch…

Máy bay nói trên có trọng lượng cất cánh tối đa 24.500 kg, tải trọng ngoài tối đa là 6.500 kg, lực đẩy tối đa lên tới 18.000 kgf, tốc độ tối đa là 2.100 km/h.

Máy bay này sẽ do một hoặc 2 phi công điều khiển trên tầm bay xa tối đa là 3.000 km. Đơn vị sản xuất khẳng định, MiG-35 sẽ có thể hoạt động tốt cả ban ngày lẫn ban đêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm