Miền Bắc sắp mưa rất to, đề phòng mưa đá và lốc sét

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, ngày 2 và 3/4, miền Bắc sẽ có đợt mưa giông lớn, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, miền Bắc có thể chỉ hửng nắng hết hôm nay, 30/3, từ ngày 31/3, thời tiết sẽ xấu đi. 

Từ ngày 1/4 đến ngày 5/4, cả Đông Bắc bộ và Tây Bắc bộ đều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Riêng ngày 2 và 3-4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6- 8/4, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 29/3 đến ngày 1/4 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 2 đến ngày 5/4 phía Bắc có mưa rào và giông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 đến ngày 8/4 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 29/3 đến ngày 8/4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên từ đêm 29/3 đến ngày 8/4 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 29/3 đến ngày 8/4 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm