Miễn phí ngắm phố trên cao, metro Cát Linh - Hà Đông đang "hút" khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong ngày đầu vận hành thương mại (từ 8h - 22h ngày 6/11), tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã có hơn 25.000 người vào ga tham gia hành trình. Dự báo, con số này sẽ tiếp tục tăng.

Khách lên ga Cát Linh

Khách lên ga Cát Linh

Theo Báo cáo của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày đầu tiên vận hành thương mại, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã có 25.680 số khách vào ga để đi tàu. Trong đó, khách vào ga Cát Linh đạt tỷ trọng 30,1%, ga Yên Nghĩa 20,2%, 10 ga giữa tuyến đạt 49,7%.

Miễn phí ngắm phố trên cao, metro Cát Linh - Hà Đông đang "hút" khách ảnh 1

Thống kê lượng khách đi tàu của Metro Hà Nội

Theo đánh giá của nhiều người, với việc nhiều sinh viên các trường đại học, cao đẳng chưa trở lại Hà Nội nhưng số người tham gia đi tuyến đường sắt đô thị trong ngày đầu vận hành là khá đông.

Miễn phí ngắm phố trên cao, metro Cát Linh - Hà Đông đang "hút" khách ảnh 2

Người Hà Nội trải nghiệm tàu khách đô thị

Dự đoán trong những ngày tới, lượng khách tham gia sẽ còn đông hơn do Metro Hà Nội đưa ra chương trình miễn phí cho tất cả những người đi tàu trong 15 ngày đầu. Tâm lí hiện nay của người dân Thủ đô là muốn được trải nghiệm trên đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước. Hơn nữa, với việc đi trên cao, được quan sát cảnh quan hai bên đường rất đẹp, một trải nghiệm thú vị chưa từng có với người dân Thủ đô cũng là nguyên nhân được dự đoán khiến lượng khách sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Miễn phí ngắm phố trên cao, metro Cát Linh - Hà Đông đang "hút" khách ảnh 3

Một đôi trẻ chụp ảnh cưới trên tàu Cát Linh - Hà Đông

Trước đó, sáng qua 6/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND TP Hà Nội tổ chức lễ bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Sau đó, dự án đã chính thức vận hành để vận chuyển hành khách.

Theo ông Vũ Hồng Phương - Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT), dự án cơ bản được xây dựng xong từ cuối năm 2018, sau đó được chạy thử. Thời gian gian đã chạy thử là 7.500km. Đến nay, dự án đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để chính thức đưa vào vận hành, khai thác thương mại, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Miễn phí ngắm phố trên cao, metro Cát Linh - Hà Đông đang "hút" khách ảnh 4

Tàu qua ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi

Dự án có chiều dài hơn 13km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Hà Đông. Đến nay, chủ đầu tư đã mua sắm 13 đoàn tàu đảm bảo chất lượng, hiện đại.

Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đường sắt đôi, tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ khai thác 35km/h. Thời gian chạy toàn tuyến khoảng hơn 26 phút, tính cả thời gian trả và đón khách ở các ga.

Khi khai thác thương mại sẽ hoạt động liên tục từ 5h đến 23h hàng ngày. Khung giờ cao điểm, các đoàn tàu chạy giãn cách tần suất 6 phút có một đoàn tàu cập ga; sức chứa tối đa 960 người/đoàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm