Móc cốp xe lấy 4 triệu đồng, bỏ túi xách sang cốp xe người khác

(PLO) - Một đối tượng đến cơ quan nhờ xem hồ sơ xây dựng, trong lúc chờ nhân viên đã mò ra nhà xe móc cốp xe máy lấy đi 4 triệu đồng và vứt túi xách sang xe người khác bị camera an ninh ghi lại, sau đó bị bắt. 

Móc cốp xe lấy 4 triệu đồng, bỏ túi xách sang cốp xe người khác

Sáng ngày 9/7, tin từ Cục quản lý đường bộ II (trụ sở đóng tại đường Phan Đăng Lưu, TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, kẻ gian vào nhà để xe của nhân viên móc cốp xe máy lấy đi số tiền 4 triệu đồng vừa bị công an bắt giữ.

Trước đó, khoảng 8h30 phút sáng 7/7, một người đàn ông khoảng chừng 30 tuổi đi xe máy đến Cục quản lý đường bộ II để chờ gặp chị H. (nhân viên phòng kỹ thuật) nhưng chị H. bận việc nên đứng ngoài chờ. Khoảng sau 10 phút sau, người đàn ông này đi vào nhà xe của cơ quan dùng tay móc từng cốp xe máy. 

Khi có tiếng động đối tượng giả vờ cầm điện thoại lên nghe và đi ra ngoài, và trở lại tiếp tục móc cốp xe khi không có ai. Đối tượng đã lấy được 1 chiếc túi xách của chị Đ.T.N. (nhân viên phòng thí nghiệm) lấy đi số tiền 4 triệu đồng. 

Sau khi lấy tiền trong túi xách, đối tượng bỏ chiếc túi này vào cốp xe của 1 người khác trong công ty nhằm vu oan cho đồng nghiệp của chị N. 

Móc cốp xe lấy 4 triệu đồng, bỏ túi xách sang cốp xe người khác ảnh 1
 Hình ảnh camera an ninh ghi lại đối tượng Cao Huy Thắng đang móc cốp xe máy lấy tiền

Đến khoảng 10h40 phút cùng ngày, chị N. ra mở cốp xe để lấy xe đi có việc thì hốt hoảng khi phát hiện cốp xe mình đã bị mở và lấy đi chiếc túi xách và trình báo bảo vệ cùng lãnh đạo cơ quan. 

Lực lượng an ninh đã trích xuất video từ camera an ninh của nhà xe và phát hiện ra hình ảnh đối tượng móc cốp xe. Ngay sau đó, vụ việc được trình báo cơ quan công an phường Trường Thi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 17h chiều 7/7, công an phường Trường Thi đã bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi móc cốp xe như trên camera. 

Đối tượng được xác định là Cao Huy Thắng (SN 1986, trú tại xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An). Tại CQĐT, Thắng khai nhận một người bạn nhờ đến gặp chị H. để xem hồ sơ, nếu có sai sót thì để chỉnh sửa. Tuy nhiên, khi đến chưa gặp được chị H., Thắng đã mò vào nhà xe và thực hiện hành vi móc cốp xe để lấy trộm tài sản. 

Đối tượng cùng tang vật được bàn giao cho Công an TP. Vinh để tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm